วิธีการโฆษณาบน Facebook ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

82
views

การเติบโตของเฟซบุ๊กเป็นธุรกิจและเทคโนโลยียักษ์ตั้งแต่ปี 2547 ได้รับการยกย่องอย่างดีที่สุดจากความสามารถในการโฆษณาในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

ก่อนปีพ. ศ. 2553 รายได้โฆษณารายไตรมาสของ บริษัท มีมูลค่าเกินกว่า 4 พันล้านเหรียญสหรัฐโดยส่วนใหญ่มาจากผู้ใช้อุปกรณ์เคลื่อนที่ (1.3 พันล้านผู้ใช้โทรศัพท์มือถือใกล้ 850 ล้านรายต่อวัน) ปรากฏว่ามีธุรกิจมากขึ้นกำลังเข้าสู่ Facebook เพื่อเพิ่มการเข้าชม

ดูเพิ่มเติม: 5 ขั้นตอนสู่ความสำเร็จด้านการตลาดผ่าน Facebook
สำหรับผู้เริ่มต้นธุรกิจออนไลน์และธุรกิจโดยทั่วไป? แสดงให้เห็นว่าพวกเขาควรที่อย่างน้อยมองเข้าไปในการโฆษณาของ Facebook เพื่อดูว่ามันเกี่ยวกับ ลองดูห้าประเภทโฆษณายอดนิยมที่คุณสามารถทำได้บน Facebook เพื่อเข้าถึงผู้คนจำนวนมากและเพิ่มผู้ชมออนไลน์ของคุณ

1. โฆษณา ‘ไลค์’ ของ Facebook Page
หากเป้าหมายหลักของคุณคือการเพิ่ม Facebook ของคุณ ‘ไลค์’ นี่คือโฆษณาสำหรับคุณ คุณสามารถดูโฆษณาแบบ ‘ไลค์’ ของเพจได้จากมุมมองแบบเคลื่อนที่อันดับของ Newsfeed และคอลัมน์ด้านขวาและมีคำกระตุ้นการตัดสินใจที่เรียบง่าย ปุ่ม “ไลค์” ที่แพร่หลายซึ่งเชิญชวนให้ผู้ชมชอบ บริษัท ของคุณ!

การเลือกภาพที่ดีที่สุดสำหรับโฆษณาที่ถูกใจเป็นสิ่งสำคัญเนื่องจากคุณมุ่งเน้นที่จะดึงดูดผู้ชมเป้าหมายซึ่งจะตอบสนองต่อฟีดข้อมูลในอนาคตไม่ใช่แบบสุ่มหรือราคาถูก

2. โฆษณาบน Facebook Domain
หากต้องการเพิ่มผู้เข้าชมหน้า Landing Page เพื่อซื้อผลิตภัณฑ์ลงชื่อสมัครใช้รายชื่ออีเมลหรือปรับปรุงผลการสร้างโอกาสในการขายให้พิจารณาโฆษณาโดเมน บน Facebook คุณจะพบพวกเขาในคอลัมน์ด้านขวาของหน้าเว็บของคุณซึ่งมักเป็นโฆษณาที่ได้รับการสนับสนุน

โฆษณาในโดเมนเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดในการตั้งค่า แต่ในขณะที่การเขียนนี้ไม่ได้รับการสนับสนุนบนแพลตฟอร์มมือถือ คล้ายกับ Google Adwords คุณสามารถเลือกชื่อคำอธิบายสั้น ๆ และ URL ที่จะแสดงต่อลูกค้าเป้าหมาย คุณจะต้องตรวจสอบอัตราการคลิกผ่าน (CTR) เพื่อตัดสินโฆษณาโดเมนของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ

3. โฆษณาใน Newsfeed ของ Facebook
โฆษณา Newsfeed หรือ aka Page Post เป็นรูปแบบที่พบมากที่สุดของโฆษณา Facebook และสามารถดูได้บนอุปกรณ์เคลื่อนที่คอลัมน์ด้านขวารวมถึงฟีดข่าวมาตรฐาน

โฆษณาเหล่านี้มีประสิทธิภาพในการโปรโมตเว็บไซต์ภายนอกของคุณบางส่วนเพราะอาจเน้นภาพที่ดึงดูดความสนใจของผู้ใช้แม้กระทั่งผู้ที่สนใจกิจกรรม Facebook อื่น ๆ ใช้ทั้งข้อความและคำอธิบายลิงก์ของข้อเสนอพิเศษของคุณเพื่ออธิบายจุดขายของคุณอย่างสมบูรณ์

โฆษณาของ Newsfeed เป็นผลงานที่มีประสิทธิภาพซึ่งส่งผล นอกจากนี้ยังเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการสะสม ‘ชอบ’ สำหรับหน้า บริษัท ของคุณ อย่าลืมว่าผู้เยี่ยมชมและผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าสามารถแสดงความคิดเห็นภายในโฆษณาของคุณได้ ดังนั้นตอบกลับทันทีเพื่อแสดงถึงการมีส่วนร่วมและความสนใจอย่างแท้จริงในการตอบรับของพวกเขา

4. Facebook Multiproduct Ads
ในปี 2014 เฟซบุ๊กแนะนำรูปแบบที่เพิ่มขึ้นของโฆษณา Newsfeed ซึ่งอนุญาตเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซและเว็บไซต์อื่น ๆ ที่มีผลิตภัณฑ์หลายอย่างเพื่อนำเสนอรูปแบบที่แน่นแฟ้น

โฆษณาหลายรายการพร้อมใช้งานสำหรับการดูเดสก์ท็อปและอุปกรณ์เคลื่อนที่ช่วยให้ผู้ประกอบการสามารถแสดงลิงก์ได้สามลิงก์บนสไลด์ที่คงที่ พลาดบางสิ่งบางอย่างที่คุณชอบในครั้งแรก? ผู้ชมต้องรอสักสองสามวินาทีเพื่อให้ได้รับมุมมองต่อไป โฆษณาแต่ละชิ้นมีภาพชื่อคำอธิบายและลิงก์ของตัวเอง ทำให้ความสามารถในการขับเคลื่อนการเข้าชมจาก Facebook ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

5. วิดีโอโพสต์วิดีโอ
แนวคิดใหม่ในการโฆษณาทาง Facebook ที่นำพลังแห่งการตลาดวิดีโอไปสู่ปลายนิ้วของคุณ บริษัท ขนาดใหญ่ที่สามารถทุ่มเทเงินและทรัพยากรให้กับงบประมาณในการผลิตวิดีโอโดยเฉพาะ อย่างไรก็ตามเนื่องจากต้นทุนในการสร้างและแก้ไขวิดีโอยังลดลง บริษัท ที่มีความคล่องตัวเล็กกว่าสามารถใช้ความเข้าใจด้านสื่อสังคมของตนเพื่อดึงดูดผู้ชมที่มีขนาดใหญ่และเปิดกว้างด้วยเช่นกัน!

ความคิดสุดท้ายเกี่ยวกับการโฆษณา Facebook ที่มีประสิทธิภาพ
ก่อนดำน้ำในการโฆษณา Facebook, ใช้เวลาในการเข้าใจจุดแข็งและจุดอ่อนของพวกเขา ข้อเสนอพิเศษของพวกเขามีวิวัฒนาการและมีวิวัฒนาการไปเรื่อย ๆ ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาดังนั้นเลือกประเภทที่เหมาะสมที่สุดสำหรับความต้องการและวัตถุประสงค์ของคุณ