เบราเซอร์อินเทอร์เน็ตคืออะไรและสิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับวิธีการทำงาน

144
views

เบราเซอร์อินเทอร์เน็ตคืออะไร? นี่คือนิยาม:
เบราเซอร์อินเทอร์เน็ตเรียกอีกอย่างว่าเว็บเบราเซอร์หรือเบราเซอร์เป็นโปรแกรมซอฟต์แวร์ที่คุณใช้เพื่อเข้าถึงอินเทอร์เน็ตและดูหน้าเว็บในคอมพิวเตอร์ของคุณ คุณสามารถคิดเบราว์เซอร์ของคุณเป็นเกตเวย์ของคุณไปยังอินเทอร์เน็ต วัตถุประสงค์หลักของเบราเซอร์อินเทอร์เน็ตคือการแปลหรือแสดงผลโค้ดที่เว็บไซต์ได้รับการออกแบบมาเป็นข้อความกราฟิกและคุณลักษณะอื่น ๆ ของหน้าเว็บที่เราเคยเห็นในปัจจุบัน

เว็บเบราเซอร์ตัวแรก:
เว็บเบราเซอร์ตัวแรกที่เรียกว่า WorldWideWeb และต่อมาเปลี่ยนชื่อเป็น Nexus สร้างขึ้นโดย Sir Tim Berners-Lee ได้รับการเผยแพร่ในปี 1990 และอย่างน้อยก็ทำให้ผู้คนมีพื้นฐานในการดูหน้าเว็บ แต่นี่เป็นอีกทางยาวจากประสบการณ์ออนไลน์ที่เรามีมาในวันนี้

หากไม่มีเบราเซอร์อินเทอร์เน็ตที่เรารู้จักในปัจจุบันก็เป็นไปไม่ได้ ก่อนเบราว์เซอร์กราฟิกยอดนิยม Mosaic ได้รับการเผยแพร่ในปี 1992 อินเทอร์เน็ตเป็นข้อความที่เรียบง่ายและต้องการความรู้ด้านเทคนิคในการใช้งาน ด้วยเหตุนี้จำนวนคนที่มีความสามารถและความสนใจในการใช้อินเทอร์เน็ตจึงถูก จำกัด โมเสคช่วยทำให้อินเทอร์เน็ตแพร่หลาย อินเทอร์เฟซแบบกราฟิกที่ทำให้เว็บเข้าใจได้ง่ายและความสามารถในการแสดงกราฟิกถัดจากข้อความบนเว็บไซต์ที่ทำให้หน้าเว็บน่าสนใจยิ่งขึ้นในการเรียกดู และคนไม่จำเป็นต้องมีความรู้ด้านเทคนิคที่ลึกเพื่อให้สามารถออนไลน์ได้

เมื่อมีผู้คนออนไลน์มากขึ้น บริษัท ต่างๆก็ทำตามได้อย่างรวดเร็ว อีคอมเมิร์ซการชิงโชคออนไลน์สื่อสังคมออนไลน์และสิ่งอื่น ๆ อีกมากมายที่เราดำเนินการในวันนี้จะเป็นไปไม่ได้หากไม่มีอินเทอร์เน็ตเบราว์เซอร์

เบราว์เซอร์อินเทอร์เน็ตสมัยใหม่:
เบราว์เซอร์อินเทอร์เน็ตได้พัฒนาเป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพที่ช่วยให้คุณเข้าถึงเว็บไซต์โปรดได้อย่างปลอดภัยและรวดเร็ว เบราเซอร์อินเทอร์เน็ตสมัยใหม่มีคุณสมบัติที่เป็นประโยชน์มากมาย ตัวอย่างเช่นการเรียกดูแบบแท็บจะช่วยให้คุณสามารถเปิดหน้าเว็บจำนวนมากในแต่ละแท็บแทนที่จะต้องใช้หน้าต่างแยกต่างหากสำหรับแต่ละหน้าของทรัพยากรสำหรับแต่ละหน้า นี้จะเป็นประโยชน์มากถ้าคุณต้องการที่จะ  เข้าสู่การชิงโชคได้เร็วขึ้น

ความสามารถในการ  ปิดรับเสียง  ในแต่ละแท็บเป็นอีกหนึ่งคุณลักษณะที่เป็นประโยชน์ซึ่งสนับสนุนเบราว์เซอร์รุ่นใหม่ ๆ

เบราเซอร์อินเทอร์เน็ตใดที่มีให้บริการในปัจจุบัน เบราว์เซอร์ส่วนใหญ่สามารถดาวน์โหลดได้ฟรี หกเบราว์เซอร์อินเทอร์เน็ตยอดนิยมในปัจจุบัน ได้แก่ :

– Mozilla Firefox ( ดาวน์โหลด Firefox )
– Google Chrome ( ดาวน์โหลด Chrome )
– Microsoft Edge (เดิมคือ Internet Explorer) ( ดาวน์โหลด Microsoft Edge )
– Apple Safari ( ดาวน์โหลด Safari )
– Opera ( ดาวน์โหลด Opera )
– AOL Explorer (ดาวน์โหลด AOL Explorer)
เบราเซอร์อินเทอร์เน็ตแต่ละตัวมีข้อดีและข้อเสีย AOL Explorer เป็นรุ่นที่กำหนดขึ้นของ Internet Explorer ซึ่งจะทำให้สมาชิก AOL สามารถเข้าถึงข่าวสารสภาพอากาศและข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่น ๆ ได้อย่างรวดเร็ว Chrome และ Firefox เป็นเว็บเบราเซอร์ที่รวดเร็วและมีประสิทธิภาพที่ผู้คนหลายล้านคนใช้

เนื่องจากมีการจัดทำรหัสบางเว็บไซต์จึงแสดงผลได้ดีขึ้นในเบราว์เซอร์อินเทอร์เน็ตหนึ่งหรืออีกเครื่องหนึ่ง ด้วยเหตุนี้เราขอแนะนำให้มีเบราว์เซอร์อย่างน้อยสองเครื่องในคอมพิวเตอร์ของคุณโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณต้องการเข้าร่วมชิงโชค หากฟอร์มการป้อนข้อมูลไม่แสดงในเบราว์เซอร์หลักของคุณอาจทำงานได้อย่างไม่มีที่ติในเบราว์เซอร์อินเทอร์เน็ตสำรองของคุณ

เบราว์เซอร์อินเทอร์เน็ตจำนวนมากสนับสนุนปลั๊กอินซึ่งเป็นโปรแกรมช่วยเหลือที่คุณสามารถดาวน์โหลดเพื่อปรับแต่งประสบการณ์การท่องเว็บของคุณ ปลั๊กอินสามารถช่วยให้คุณกรอกแบบฟอร์มโดยอัตโนมัติตรวจสอบไวยากรณ์และการสะกดคำส่งการช่วยเตือนและอื่น ๆ อีกมากมาย

ปลั๊กอินสามารถช่วยให้คุณทำงานหรือเล่นออนไลน์ได้ แต่ไม่สามารถใช้เบราว์เซอร์ได้ทุกแบบ Firefox และ Chrome อนุญาตปลั๊กอินแต่ละตัวเช่น แต่ไม่สามารถใช้ได้สำหรับแต่ละระบบ

วิธีที่ดีที่สุดในการหาเบราว์เซอร์ที่เหมาะสมกับคุณคือการดาวน์โหลดและเล่นเกมกับพวกเขา คุณลักษณะพิเศษใดที่สำคัญสำหรับคุณ เว็บไซต์โหลดได้อย่างรวดเร็วและเชื่อถือได้หรือไม่? เบราว์เซอร์ของคุณใช้แหล่งข้อมูลมากเกินไปและชะลอโปรแกรมอื่น ๆ ที่คุณใช้หรือไม่

วิธีการทำงานของเบราเซอร์อินเทอร์เน็ต:
– ต่อไปนี้คือภาพรวมอย่างรวดเร็วของวิธีการทำงานของเบราว์เซอร์:
– คุณพิมพ์ URL ของเว็บไซต์ลงในแถบที่อยู่ของเบราเซอร์ ” http://www.thebalance.com ” คือตัวอย่างของ URL
– เบราเซอร์ตั้งอยู่และขอข้อมูลหน้าเว็บนั้นจากเว็บเซิร์ฟเวอร์
– เบราว์เซอร์ได้รับไฟล์ในโค้ดคอมพิวเตอร์เช่น HTML หรือ Javascript ซึ่งรวมถึงคำแนะนำเกี่ยวกับวิธีแสดงข้อมูลในหน้านั้น
– เบราว์เซอร์จะแปลไฟล์นั้นและแสดงหน้าเว็บเพื่อให้คุณอ่านและโต้ตอบได้ และทั้งหมดนี้ทำในเวลาเพียงไม่กี่วินาทีเท่านั้น

หากคุณต้องการรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับเทคนิคการทำงานของเบราว์เซอร์โปรดดูที่เบื้องหลังของเว็บเบราเซอร์สมัยใหม่โดย Tali Garsiel และ Paul Irish ใน HTML5Rocks.com