เคล็ดลับในการเลือกและจัดซื้อชื่อโดเมนสำหรับธุรกิจออนไลน์ของคุณ

182
views

การเลือกชื่อโดเมนที่ดีมีทั้งความจำเป็นทางธุรกิจและรายละเอียดการออกแบบเว็บไซต์ทางโลก อย่างไรก็ตามสิ่งสำคัญคือต้องทำให้ถูกต้อง ชื่อเสียงของคุณอาจเป็นไปในทิศทางเดียวกันรวมถึงส่วนแบ่งการตลาดในซอกของคุณการจดจำแบรนด์โดเมนรายได้จากการขายและผลกำไรเพียงเพื่อชื่อไม่กี่ประเด็นก็คือการเลือกชื่อโดเมนเป็นเรื่องสำคัญไม่ใช่เรื่องเล็กน้อย มิฉะนั้นคุณอาจเป็นอันตรายต่อการทำงานหนักและเป็นรากฐานของธุรกิจออนไลน์ที่มีแนวโน้มเป็นอย่างอื่น

คุณซื้อชื่อโดเมนอยู่ที่ไหน มีสามวิธีหลักในการซื้อชื่อโดเมน
– โดยตรงจากผู้ให้บริการเว็บโฮสติ้ง (เช่น GoDaddy.com หรือ NameCheap.com)
– บริการชื่อโดเมนที่เป็นอิสระสำหรับผู้ที่มีเซิร์ฟเวอร์ของตนเอง
– ซื้อชื่อโดเมนที่ผ่านการประมูลหรือขั้นตอนการเสนอราคาของบุคคลที่สาม

การเลือกชื่อโดเมนที่เหมาะสมสำหรับธุรกิจของคุณ ขอบคุณสำหรับบริการของ WHOISผู้ขายชื่อโดเมน (หรือผู้ค้าปลีก) ควรแสดงกล่องข้อความในหน้าแรกซึ่งคุณสามารถตรวจสอบชื่อที่คุณต้องการได้ นอกจากนี้ยังมีส่วนขยายซึ่งส่วนหนึ่งของชื่อโดเมนมักถูกประเมินค่าต่ำเกินไป (ดูด้านล่าง)

คุณควรเลือกใช้ชื่อโดเมนที่ตรงกับเกณฑ์หลักสองประการ:
เป็นที่น่าจดจำสำหรับผู้คนโดยเฉพาะลูกค้าที่มีอยู่ตามกฎหมายและลูกค้าปัจจุบัน
อยู่ในรายชื่อสิบอันดับแรก (เช่นหน้าหนึ่ง) ของผลลัพธ์ของเครื่องมือค้นหาที่สำคัญ

การสร้างสรรค์ด้วยชื่อโดเมนของคุณสามารถทำงานได้ในเชิงพาณิชย์โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากมีส่วนเกี่ยวข้องกับธุรกิจออฟไลน์ อย่างไรก็ตามผู้ประกอบการออนไลน์ส่วนใหญ่จะได้รับบริการที่ดีที่สุดโดยใช้เทคนิคการเพิ่มประสิทธิภาพคำหลักเพื่อเข้าถึงรายการชื่อโดเมนที่เหมาะสม ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตและเว็บโฮสติ้งหลายรายมีแพลตฟอร์มการค้นหาจำนวนมากที่สามารถกรองตัวเลือกของคุณได้อย่างรวดเร็ว

การระดมความคิดเห็นเกี่ยวกับชื่อโดเมนที่พร้อมใช้งาน
มีโอกาสดีที่ชื่อเริ่มต้นหรือชื่อที่คุณต้องการไม่สามารถใช้ได้ แล้วคุณจะทำอะไร? โชคดีที่การค้นหาส่วนใหญ่จะมีทางเลือกที่อาจพิสูจน์ว่าดีหรือดีกว่าสำหรับวัตถุประสงค์ของเครื่องมือค้นหาและโปรไฟล์ออนไลน์ของคุณ ทางเลือกควรเป็นไปตามเกณฑ์การตั้งชื่อเช่นสั้น ๆ มียัติภังค์ไม่น้อยกว่าหนึ่งคำและใช้คำที่สรุปได้อย่างชัดเจนว่าเว็บไซต์ผลิตภัณฑ์หรือบริการของคุณ นอกจากนี้คุณยังอาจต้องการใช้เครื่องมือสร้างชื่อโดเมนเพื่อรับแนวคิดใหม่และค้นหาโดเมนที่พร้อมใช้งาน

การเลือกการขยายโดเมนที่เหมาะสม แม้ว่าตัวเลือกส่วนขยายจะเพิ่มขึ้นอย่างมากในขณะที่เราพูดเครื่องมือค้นหาเช่น Google (และนักเล่นเว็บเหมือนกัน) ก็ยังต้องการความพยายามและความจริงมากกว่า สำหรับธุรกิจนั่นหมายถึงการใช้นามสกุล. comเมื่อเป็นไปได้ นามสกุล. com ยังคงได้รับความนิยมสูงสุดเชื่อถือได้และเป็นมิตรกับธุรกิจ คนพบว่ามันง่ายที่สุดที่จะจำและนั่นคือสิ่งที่คุณกำลังมองหา – การจดจำชื่อ ส่วนขยาย. org และ .net เป็นตัวเลือกที่สองที่เหมาะสม แต่ข้อมูลและ. biz – ถูกต้องหรือไม่ถูกต้องถือว่าเป็น “สแปม”

การลงทะเบียนชื่อโดเมนของคุณ
เมื่อคุณมีชื่อโดเมนแล้วก็ถึงเวลาลงทะเบียนแล้ว
เลือกบริษัท จดทะเบียนชื่อโดเมนที่เชื่อถือได้เพื่อจัดการกับการลงทะเบียนโดเมนของคุณเนื่องจากภาวะแทรกซ้อนชื่อโดเมนอาจทำให้ธุรกิจของคุณเสียหายได้ นอกจากนี้ยังมีเครื่องมือต่างๆที่สามารถช่วยประเมิน บริษัท จดทะเบียนโดเมน (เช่นการกำหนดราคาตัวเลือกการบริการ)

เมื่อดำเนินการขั้นตอนการจดทะเบียนชื่อโดเมนแล้วนี่เป็นคำที่คุณต้องการทำความเข้าใจ
ผู้ลงทะเบียน : ชื่อ บริษัท หรือบุคคลที่เป็นเจ้าของโดเมน (ซึ่งควรเป็นคุณเสมออย่าให้ผู้ดูแลเว็บซื้อและเป็นเจ้าของโดเมนของคุณ!)
ติดต่อผู้ดูแลระบบ : บุคคลที่ได้รับอนุญาตให้ดูแลเรื่องประจำวัน
ติดต่อทางเทคนิค : บุคคลที่ได้รับมอบหมายให้จัดการกับรายละเอียดทางเทคนิคที่เกี่ยวข้องกับชื่อโดเมน

หากคุณเป็นนักธุรกิจขนาดเล็กหรือเจ้าของธุรกิจขนาดเล็กคุณอาจเป็นจุดติดต่อสำหรับฟังก์ชันทั้งสาม (3) อย่างไรก็ตามสิ่งนี้สามารถเปลี่ยนแปลงได้เนื่องจากธุรกิจของคุณเติบโตขึ้นและคุณจำเป็นต้องมอบหมายความรับผิดชอบ ระวังผู้ที่มีชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านของผู้จดทะเบียน หลีกเลี่ยงการลงทะเบียนชื่อโดเมนกับบริการเว็บโฮสติ้งของคุณเนื่องจากอาจทำให้การโอนโดเมนในอนาคตมีความซับซ้อนขึ้นหากคุณตัดสินใจที่จะเปลี่ยน บริษัท ให้บริการพื้นที่

ข้อสรุป การเลือกชื่อโดเมนที่มั่นคงสามารถสร้างความแตกต่างให้กับชีวิตการตลาดออนไลน์ของคุณได้เป็นอย่างมาก ใช้เวลาในการทำความเข้าใจกระบวนการดำเนินการอย่างรอบคอบและการวิจัยของคุณและเลือกอย่างชาญฉลาด