เคล็ดลับ SEO สำหรับเจ้าของธุรกิจที่บ้าน ที่สามารถทำได้ด้วยตัวคุณเอง

104
views

เครื่องมือค้นหาเป็นแหล่งข้อมูลที่ยอดเยี่ยมในการดึงดูดผู้เข้าชมเว็บไซต์ของคุณ น่าเสียดายที่การช่วยค้นหาเครื่องมือค้นหาและจัดอันดับเว็บไซต์ของคุณเพื่อรวมไว้ในรายชื่อนั้นเป็นเรื่องที่ท้าทาย เช่นเดียวกับกลยุทธ์ออนไลน์จำนวนมากมีเทคนิคและงานที่คุณสามารถใช้เพื่อปรับปรุงผลลัพธ์ของคุณ อย่างไรก็ตามเช่นเดียวกับการตลาดผ่านสื่อสังคมออนไลน์คุณสามารถใช้เวลาในการเพิ่มประสิทธิภาพเครื่องมือค้นหาได้มาก

ต่อไปนี้เป็นเคล็ดลับในการทำให้เว็บไซต์ของคุณสังเกตเห็นในเครื่องมือค้นหาอย่างถูกต้องโดยไม่ต้องใช้เวลามากนัก

Search Engine Optimization (SEO) คืออะไร?
การเพิ่มประสิทธิภาพกลไกค้นหา (SEO) คือเจ้าของเว็บไซต์กระบวนการใช้เพื่อช่วยค้นหาเครื่องมือค้นหาจัดทำดัชนีและจัดอันดับหน้าเว็บของพวกเขาหวังว่าจะเหนือคู่แข่งเว็บไซต์ ในขณะที่มีเครื่องมือค้นหาหลายอย่างที่คุณสามารถจัดอันดับ ได้แก่ Bing และ Yahoo ส่วนใหญ่การค้นหาทางอินเทอร์เน็ต (80%) จะกระทำผ่าน Google ด้วยเหตุนี้เคล็ดลับ SEO ส่วนใหญ่ที่คุณจะเจอจะมุ่งเน้นไปที่การสังเกตและจัดอันดับโดย Google

นอกจากนี้งานที่ทำเพื่อเพิ่มการจัดอันดับของเครื่องมือค้นหามุ่งสู่ผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติหรือเป็นธรรมชาติ เป็นไปได้ที่จะเสียโอกาสในการแสดงผลการค้นหาในเครื่องมือค้นหาผ่าน แคมเปญโฆษณาแบบจ่ายต่อคลิก (PPC)เช่นGoogle AdWordsอย่างไรก็ตามนี่ไม่จำเป็นต้องใช้กลยุทธ์ SEO ตามที่อธิบายไว้ในบทแนะนำนี้

แต่บทความนี้มุ่งเน้นที่ผลการค้นหาทั่วไปโดยมีเป้าหมายเพื่อให้เว็บไซต์ของคุณอยู่ใน10 อันดับแรกของผลการค้นหาสำหรับคำหลักที่กำหนดเป้าหมายของคุณ มีประโยชน์หลายประการในการจัดอันดับอินทรีย์ผ่านทางตัวเลือกที่ชำระเงิน ได้แก่ :

ผู้บริโภคชอบผลการค้นหาทั่วไปมากกว่าโฆษณาที่เสียค่าใช้จ่าย
การจัดอันดับแบบออร์แกนิกฟรี

ศาสตร์แห่งการทำ SEO
บางครั้งการจัดอันดับใน Google ถือว่าเป็นวิทยาศาสตร์ทางจรวดโดยเฉพาะอย่างยิ่งตั้งแต่ที่ Google ตัดสินใจเลือกไซต์ของคุณขึ้นอยู่กับอัลกอริทึมที่เปลี่ยนแปลงบ่อยครั้ง คุณต้องติดตามกฎและแนวโน้มในปัจจุบัน ตัวอย่างเช่นในปี 2015 Google ตัดสินใจว่าจะให้อันดับที่ต้องการสำหรับไซต์ที่เหมาะกับอุปกรณ์เคลื่อนที่ เนื่องจากผู้คนจำนวนมากกำลังใช้โทรศัพท์มือถืออยู่ เมื่อเร็ว ๆ นี้Google ได้เพิ่มประกาศในเบราว์เซอร์ Chromeเพื่อระบุว่าไซต์ปลอดภัยหรือไม่SSL (FireFox มีคุณลักษณะนี้ด้วย) และรวมไว้ในสูตรการจัดอันดับ การเปลี่ยนแปลงเหล่านี้บังคับให้เจ้าของเว็บไซต์ที่ต้องการให้ Google จัดอันดับที่ดีใน Google เพื่ออัปเดตไซต์ให้มีการตอบสนองและเพิ่มใบรับรอง SSL (นี่เป็นสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับไซต์ที่รับเงิน)

กับที่กล่าวว่า SEO ไม่ต้องครอบงำ การทำความเข้าใจพื้นฐานเกี่ยวกับวิธีการทำงานของ Google และเครื่องมือค้นหาอื่น ๆ สามารถช่วยให้ Google ช่วยคุณได้ง่ายขึ้น

สิ่งที่เครื่องมือค้นหามองหาเมื่อจัดอันดับเว็บไซต์ของคุณ
กว่าปีที่ผ่านมา SEO ได้กลายเป็นที่เกี่ยวข้องมากขึ้นเป็นเครื่องมือค้นหาการพัฒนาด้านมากขึ้นเพื่อวิธีการจัดอันดับเว็บไซต์ ตัวอย่างเช่นในช่วงต้นปี 2000 การมีชื่อของหน้าเว็บเป็นส่วนหนึ่งของ URL ทำให้อัตราเดิมพันของการจัดอันดับ (แทนที่จะเป็นwww.yoursite.com/page1เว็บไซต์มีwww.yoursite.com/titleofpage )

เมื่ออินเทอร์เน็ตเติบโตขึ้นการนำคำสั่งซื้อและผลลัพธ์ที่เชื่อถือได้กลายเป็นเรื่องยากขึ้น มีเจ้าของเว็บไซต์จำนวนมากที่ใช้กลยุทธ์ blackhat ในการเล่นเกม ปัญหานี้ก็หมายความว่าเครื่องมือค้นหาไม่ได้นำเสนอเนื้อหาที่ผู้ค้นหาเว็บกำลังมองหาอยู่ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Google ได้รับการต่อสู้นี้ซึ่งเป็นสิ่งที่ดีสำหรับผู้ค้นหาเว็บ แต่ยากสำหรับเจ้าของเว็บไซต์

วันนี้ด้วยความเข้าใจในสิ่งที่ Google ต้องการและต้องการคุณสามารถไปได้ไกลเพื่อปรับปรุง SEO ของคุณ นี่คือรายการพื้นฐานของสิ่งที่ Google มองหาเพื่อจัดอันดับเว็บไซต์ของคุณ

– ระยะเวลาออนไลน์ ไซต์ใหม่ ๆ มีเวลามากขึ้นในการทำ SEO เนื่องจากมีการแข่งขันมากและเนื่องจาก Google โปรดปรานไซต์ที่มีประวัติที่ดีในไซต์ใหม่ ๆ

– คำสำคัญ เมื่อเครื่องมือค้นหาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของคุณพวกเขากลั้วเนื้อหาหน้าและข้อมูลเมตาเพื่อเรียนรู้สิ่งที่เกี่ยวกับ เมื่อผู้คนใช้คำหลักเหล่านี้ในเครื่องมือของพวกเขาพวกเขารู้ว่าเพื่อให้หน้าของคุณเป็นผล นั่นหมายความว่าคุณจำเป็นต้องรู้ว่าคำและวลีที่ตลาดของคุณใช้ในเครื่องมือค้นหาเป็นอย่างไร คุณสามารถทำเช่นนี้ผ่านคำหลักวิจัย ใส่คำหลักในไซต์และชื่อหน้าเว็บของคุณลงในเมตาแท็ก (คำหลักคำอธิบาย) และในเครื่องมือค้นหาความช่วยเหลือด้านเนื้อหาจะเข้าใจว่าหน้านั้นเป็นอย่างไร อย่างไรก็ตามคุณต้องไม่ใช้คำหลักมากกว่าหรืออาจคิดว่าคุณกำลังพยายามโกงระบบ หากคำหลักมีจำนวนมากขึ้นให้พิจารณาการใช้รูปแบบของคำ

– ลิงก์ขาออก เครื่องมือค้นหาต้องการดูลิงก์ไปยังไซต์อื่น ๆ รวมถึงไซต์ของคุณ (เช่นการลิงก์ไปยังเนื้อหาอื่น ๆ ในไซต์ของคุณเอง)

– ลิงก์ขาเข้า นี่เป็นลิงก์ไปยังเว็บไซต์ของคุณจากไซต์อื่น ๆ สื่อสังคมออนไลน์มีประโยชน์มากในเรื่องนี้ แต่ยังมีการเชื่อมโยงเว็บไซต์ที่มีคุณภาพอื่น ๆ ไปยังเนื้อหาของคุณเพื่อช่วยปรับปรุงอันดับของคุณ
เครื่องมือค้นหาจะตัดสินคุณโดย บริษัท ที่คุณเก็บไว้ดังนั้นเป้าหมายของคุณคือการมีคุณภาพการเชื่อมโยงขาเข้าและขาเข้า
– การออกแบบเว็บที่ตอบสนองต่อ เนื่องจากผู้คนจำนวนมากใช้โทรศัพท์หรือแท็บเล็ตในการออนไลน์จึงทำให้ Google มีสถานะเป็นอุปกรณ์เคลื่อนที่เป็นหนึ่งในแง่มุมที่น่าสนใจเมื่อจัดอันดับเว็บไซต์

– ความปลอดภัย ด้วยมัลแวร์และไวรัสออนไลน์ Google ได้ตัดสินใจที่จะรวมการรักษาความปลอดภัยเป็นหนึ่งในปัจจัยในการจัดอันดับเว็บไซต์ ซึ่งครอบคลุมประเด็นสำคัญสองประการ: หนึ่งคือใบรับรอง SSL ที่กล่าวถึงก่อนหน้านี้ อีกประการหนึ่งคือทำให้เว็บไซต์และเซิร์ฟเวอร์ของคุณมีความทันสมัยและไม่มีการติดเชื้อ คุณต้องแปลกใจว่ามีบอทกี่คนกำลังเจาะเว็บไซต์ที่ต้องการหาช่องโหว่ Google จะดึงคุณออกจากผลการค้นหาหากเว็บไซต์ของคุณถูกบุกรุก (แม้ว่าคุณจะสามารถขอให้จัดอันดับใหม่ได้เมื่อคุณล้างไซต์ของคุณ)

10 งาน DIY สำหรับ SEO
ตอนนี้คุณทราบบางสิ่งที่เครื่องมือค้นหาพิจารณาเมื่อตัดสินใจเลือกดัชนีและจัดอันดับเว็บไซต์ของคุณที่นี่มี 10 งานที่คุณทำเพื่อปรับปรุงการจัดอันดับของเครื่องมือค้นหาเพื่อเพิ่มอัตราการเข้าชมและผลกำไร

DIY SEO เคล็ดลับ 1: เลือกคำหลักที่ถูกต้อง
DIY SEO เคล็ดลับ 2: เลือกชื่อโดเมนที่ถูกต้อง
DIY SEO เคล็ดลับ 3: ใช้คำหลักในชื่อไฟล์และโฟลเดอร์
DIY SEO เคล็ดลับ 4: ใช้คำหลักของคุณในชื่อหน้าเว็บของคุณ
DIY SEO เคล็ดลับ 5: ใช้ข้อความคำหลักในการนำทางของคุณ
DIY SEO เคล็ดลับ 6: สร้างเนื้อหาคำหลักที่มีประโยชน์ – ทำซ้ำบ่อย
เคล็ดลับ DIY SEO 7: กำหนดคำค้นหาเป็นส่วนหนึ่งของคำอธิบาย META ของคุณ
DIY SEO เคล็ดลับ 8: การรักษาความปลอดภัยที่มีคุณภาพสูงเชื่อมโยงเข้ามา
DIY SEO เคล็ดลับ 9: ใช้ข้อความคำหลัก (ไม่ใช่ “คลิกที่นี่”) ในลิงก์ของคุณ
DIY SEO เคล็ดลับ 10: สร้างแผนที่เว็บไซต์

ในขณะที่มีเทคนิคอื่น ๆ จริยธรรม SEO มืออาชีพจะใช้เพื่อเพิ่มการจัดอันดับของคุณเหล่านี้ 10 เคล็ดลับ DIY SEO เป็นพื้นฐานสำหรับเครื่องมือค้นหาการเพิ่มประสิทธิภาพการกวดวิชาเพื่อให้ได้ในการติดตามขวา แม้แต่อีคอมเมิร์ซและเว็บไซต์อื่น ๆ ที่ถูกควบคุมโดยระบบการจัดการเนื้อหาซึ่งสามารถสร้างความท้าทาย SEO ของตัวเองได้จะได้รับประโยชน์ตามคำแนะนำเหล่านี้ และหากคำหลักของคุณมีการแข่งขันสูงคุณอาจไม่เคยสามารถจัดอันดับในผลการค้นหา 10 อันดับแรก แต่คุณจะเลื่อนอันดับและคุณควรพบการเข้าชมไซต์ของคุณเพิ่มขึ้น

คุณควรจ้าง SEO Pro?
ไม่มีคำถามที่ว่าจริยธรรมหรือ “หมวกขาว” เครื่องมือค้นหาการเพิ่มประสิทธิภาพของ บริษัท สามารถทำงานสิ่งมหัศจรรย์สำหรับการเข้าชมเว็บไซต์ของคุณ อย่างไรก็ตามการจัดอันดับของเครื่องมือค้นหาไม่ใช่สิ่งที่คุณทำไปเรื่อย ๆ เครื่องมือค้นหามีการค้นหาและจัดอันดับเว็บไซต์อย่างต่อเนื่องซึ่งหมายความว่าคุณสามารถจัดอันดับ 10 อันดับแรกในวันนี้และในวันพรุ่งนี้หน้า 3 ในฐานะเจ้าของธุรกิจที่อยู่อาศัยในงบประมาณการรักษาค่าใช้จ่ายของ บริษัท SEO อาจไม่เป็นไปได้เว้นแต่คุณจะพึ่งพาเครื่องมือค้นหาสำหรับการเข้าชมเท่านั้น (ซึ่งคุณไม่ควรทำ) อย่างไรก็ตามการว่าจ้างมืออาชีพเพื่อให้เครื่องมือค้นหาของเว็บไซต์ของคุณเป็นมิตรในขณะที่คุณทำการบำรุงรักษาในระยะยาวอาจจะคุ้มค่า

ความอดทนและความคงอยู่มีคุณธรรม SEO
โปรดทราบว่า SEO ต้องใช้เวลา คุณจะไม่เห็นการปรับปรุงโดยทำตามคำแนะนำในบทแนะนำนี้ในชั่วข้ามคืนดังนั้นอย่าท้อใจหากการเข้าชมของคุณไม่สามารถข้ามผ่านหลังคาได้ในทันที และอย่าคาดหวังที่จะใช้เคล็ดลับการเพิ่มประสิทธิภาพเครื่องมือค้นหาการเพิ่มประสิทธิภาพครั้งนี้และลืมเกี่ยวกับพวกเขา ทำให้การปฏิบัติเป็นไปตามเคล็ดลับ SEO ต่อไปนี้เมื่อคุณอัปเดตเว็บไซต์ผ่านการออกแบบใหม่หรือวางแผนไซต์ใหม่ นอกจากนี้ความนิยมของคำหลักและความสามารถในการแข่งขันก็เปลี่ยนแปลงไปเรื่อย ๆ ดังนั้นให้ทบทวนคำหลักที่กำหนดเป้าหมายเป็นระยะ ๆ เพื่อดูว่ายังดึงดูดการเข้าชมอยู่หรือไม่

สุดท้ายตรวจสอบการวิเคราะห์ของคุณเพื่อเรียนรู้ว่าผู้คนกำลังค้นหาเว็บไซต์ของคุณสิ่งที่พวกเขาชอบที่สุดและคำหลักที่พวกเขาใช้เพื่อให้คุณสามารถปรับแต่ง SEO ให้เหมาะกับสิ่งที่ต้องการ

บทช่วยสอนการเพิ่มประสิทธิภาพกลไกค้นหาและรูปภาพขนาดใหญ่
การเพิ่มประสิทธิภาพกลไกค้นหาเป็นเพียงส่วนหนึ่งของชุดเครื่องมือที่คุณสามารถใช้เพื่อประชาสัมพันธ์ธุรกิจออนไลน์ของคุณได้ พัฒนาแผนการตลาดที่มีหลากหลายกลยุทธ์ในการเข้าถึงตลาดเป้าหมายของคุณ หากคุณอยู่ในงบประมาณมีตัวเลือกการตลาดฟรีอื่น ๆพร้อมกับ SEO ที่คุณสามารถทำได้