ทำอย่างไรให้คนเข้ามาซื้อสินค้า

0
51
views

มีร้านค้าทั้งร้านค้าบนดิน และสินค้าออนไลน์ ลูกค้าสินค้าตรงไหน ทำไมสินค้าเหมือนกัน ประเภทด้วยกันอีกเจ้าขายได้ และอีกเจ้าขายไม่ได้ ทำไมเกิดอะไรขึ้น เขามีอะไรดี และมีวิธีขายอย่างไร ไม่ต้องไปโทษฟ้าดินและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ไม่มีอะไรที่เป็นไสยศาสตร์แต่มันเป็นศาสตร์ด้านกลยุทธด้านการตลาด ด้านการขายมากกว่าที่ต้องปรับเปลี่ยวิธีการขายสินค้า

สินค้าแบบเดียวกัน เหมือนกันเปี๊ยบ ยกตัวอย่างขายเหล็กปลอกสำเร็จรูป ขออธิบายให้ผู้อ่านที่ไม่ทราบว่า “เหล็กปลอก” มันคืออะไรกันนะ เหล็กปลอกคือ เหล็กเส้นที่ใช้ในการก่อสร้างบ้าน อาคาร หรือสิ่งปลูกสร้าง ใช้เสาหรับนำมาผูกติดกันเป็นเสา เช่นเสาเข็ม เสาคอนกรีตที่มีการเสริมเหล็ก ฯลฯ ในอดีตเมื่อเวาลาเราสร้างบ้านจะเห็นคนงานใช้เหล็กเส้นตัดมาแล้วดัดเป็นรูปสี่เหลี่ยมจำนวนมากแล้วนำมาผูกกับเหล็กข้ออ้อย เพื่อใช้ทำเป็นเสาเพื่อหล่อเป็นเสาคอนกรีต ใช้เชื่อมต่อกับฐานรากในการก่อสร้างเสาบ้าน นี่คือเหล็กปลอกล่ะ ปัจจุบันเหล็กปลอกมีการคิดใหม่ ทำใหม่แล้วลูกค้าที่กำลังจะสร้างบ้านใหม่จ้างคนงานเฉพาะค่าแรงก่อสร้าง อุปกรณ์ซื้อเอง ลูกค้ายุคใหม่บอกผู้รับเหมาไม่ต้องงอเหล็กให้เสียเวลา เสียค่าแรง เสียเศษเหล็ก เปลืองงบประมาณมากมาย ย่นระยะเวลาในการทำงานให้รวดเร็วยิ่งขึ้น เพราะเขามีเหล็กปลอกสำเร็จรูปจำหน่ายแล้ว สั่งซื้อมาผูกเสาเสาได้เลย หรือจะสั่งซื้อเสาคอนกรีตสำเร็จรูปก็ยังมีจำหน่ายกันมากมายให้เลือกซื้อ

การขายล่ะทำอย่างไรให้มีคนเขารู้ล่ะว่ามีเหล็กปลอกสำเร็จรูปจำหน่ายแล้ว เขียนป้ายติดหน้าร้านเข้าท่ามั๊ย ตอบไม่เข้าท่า เพราะคนที่มาที่ร้านเท่านั้นที่เห็น คนมาที่ร้านกี่คนล่ะต่อวัน ทำป้ายโฆษณาติดตามสี่แยกคุ้มค่ากันมั๊ยเสี่ยงเจ้าหน้าที่รัฐเก็บไปเพราะผิดระเบียบการปักป้าย ทำสื่อสิ่งพิมพ์แจก มันก็เหวี่ยงแหจนเกินไปไม่ตรงกลุ่มเป้าหมายเข้าท่าที่ไหน วางสินค้าให้ลูกค้าเข้ามาเห็นเองก็ไม่เข้าท่า แล้วจะทำอย่างไรดีกับการโปรโมท เหล็กปลอกสำเร็จรูปดีล่ะ

มันเข้าสู่ยุคไอทีไปนานแล้วครับท่าน เขียนบทความโพสต์ผ่านเน็ตฟรี ลงในเฟสบุ๊ค ทำเว็บไซต์เหล็กปลอกสำเร็จรูปน่าจะเข้าท่า ลองดูสักตั้ง วิธีขายออนไลน์ นำสินค้าไปเสนอขายผ่านออนไลน์ แต่ทำไมยังไม่มีคนซื้อ สินค้าก็ยังขายไม่ได้อยู่ดีทำไงดี บางครั้งสินค้าแต่ละประเภทใช่ว่าจะโพสต์แล้วขายได้ทันที เพราะสินค้าบางตัวไม่ตรงกับกลุ่มเป้าหมาย หรือกลุ่มผู้ใช้งาน แล้วต้องทำอย่างไรดีล่ะ มีเว็บไซต์ก็ต้อง

ทำเว็บไซต์ให้ติดหน้าแรก Google

กันเสียก่อน งานยากล่ะสิ

ทำเว็บให้ติดหน้าแรก

ด้วยการใช้คีย์เวิร์ดคำค้นหา เมื่อลูกค้าค้นหาผ่านช่องค้นหาของ Google พิมพ์คำว่า เหล็กปลอกสำเร็จรูป นั่นไงใช่เลยกลุ่มเป้าหมายหลักที่ต้องการซื้อสอนค้าของเราแน่นอน เพราะเมื่อลูกค้าต้องการซื้อสินค้าที่เขาต้องการ แน่นอนเขาต้องค้นหาผ่านกูเกิลโดยใช้คีย์เวิร์ด หรือคำค้นหาที่ตรงตัว เมื่อค้นหาคำว่า เหล็กปลอกสำเร็จรูป เว็บไซต์ของเราจะต้องปรากฎขึ้นมาแสดงที่หน้าแรกของ Google เหนื่อยอีกรอบล่ะ แล้วจะทำอย่างไรให้เว็บติดหน้าแรก คิดราคาในการทำเท่าไหร่ และใช้เวลานานแค่ไหนเว็บจึงจะติดอันดับในหน้าแรก

ตัดกลับมาเมื่อเว็บไซต์ติดหน้าแรกแล้ว เน้นคีย์หลักๆคือ เหล็กปลอกสำเร็จรูป, จำหน่ายเหล็กปลอก, ปลอกเหล็กสำเร็จรูป เอาล่ะเว็บติดอันดับในหน้าแรกแล้ว ค้นที่ไหน จังหวัดไหน ภาคไหน หรือแม้กระทั่งต่างประเทศ ถ้าใช้คำนี้ค้นหา เว็บของคุณก็จะมาแสดงที่หน้าแรก โอกาสย่อมเป็นของคุณทันที เพราะลูกค้าส่วนใหญ่จะค้นหาสินค้าที่หน้าแรก และสั่งซื้อที่หน้าแรก เว็บนี้ติดหน้าแรกแล้ว ลองค้นหาคำค้นนี้ในช่องค้นหา Google เว็บนี้ครับ www.เหล็กปลอกสำเร็จรูป.com เป็นเว็บชื่อโดเมนภาษาไทยครับ ให้เว็บไซต์ ohosales.com ทำเว็บไซต์ และทำ SEO.เว็บติดหน้าแรก

เมื่อเว็บติดหน้าแรกแล้ว ยอดขายก็เกิด ลูกค้าก็มากขึ้น รายได้กับการขยายตลาดด้วยคำค้นหาผ่าน Google ก็ส่งผลดีต่อบริษัท เจ้าของกิจการก็ยิ้มได้ เพราะที่ ohosales.com เขาทำเว็บไซต์พร้อมดูแลให้ตลอดทั้งปี สบายใจตลอด 365 วันครับ…

ทำให้เว็บไซต์ของคุณสร้างรายได้
คลิกลงทะเบียน