หน้าแรก บล็อก

10 ขั้นตอน การขายรถยนต์มือสองของคุณ ให้ขายได้เร็วขึ้น

การขายรถมือสองของคุณอาจเป็นประสบการณ์ใหม่ ที่คุณอาจไม่เคยผ่านการเสนอขายมาก่อน เพราะรถของคุณเป็นรถบ้าน หรือรถมือเดียวจากห้าง ต่อไปนี้เป็น 10 ขั้นตอนง่ายๆ ในการขายรถมือสองของคุณกับผู้ซื้อ เพื่อใช้ในการตัดสินใจซื้อรถของคุณง่ายขึ้น ขายได้รวดเร็วขึ้นจากคุณบุ๊ง ผู้ให้บริการรับซื้อรถมือสองทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ และยังรับบริการให้คำปรึกษา แนะนำการขายรถยนต์มือสองของคุณให้ขายง่าย ขายเร็วขึ้น 10 ขั้นต่อตอนนี้จะช่วยให้ขายรถได้เร็วขึ้นอย่างแน่นอน

การขายรถมือสองของคุณ ให้ขายได้เร็วขึ้น
 1. รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับรถยนต์ของคุณ

ก่อนที่คุณจะเริ่มกระบวนการขายรถมือสองของคุณ ให้คุณรวบรวมข้อมูลที่เกี่ยวข้องทั้งหมดเกี่ยวกับรถ เช่น ยี่ห้อ รุ่น ปี และระยะทางการใช้รถยนต์ (ไม่แต่งเลขไมล์) ข้อมูลนี้จะช่วยให้ข้อเสนอที่ถูกต้องและยุติธรรมทั้งแก่ผู้ซื้อและผู้ขาย

 1. ทำความสะอาดรถยนต์ของคุณ (สปารถยนต์)

รถที่สะอาดทั้งจากภายนอก และภายในรวมถึงห้องเครื่อง ท้ายรถให้ดูเรียบร้อยที่สุด จะดึงดูดผู้ซื้อได้มากกว่า และสามารถช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับรถยนต์ของคุณได้

การขายรถมือสองของคุณ ให้ขายได้เร็วขึ้น
 1. รวบรวมเอกสารเกี่ยวกับรถยนต์ของคุณ

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณมีเอกสารที่จำเป็นทั้งหมดสำหรับรถของคุณ เช่น เล่มทะเบียนรถยนต์ และบันทึกการเข้าศูนย์บริการ ข้อมูลนี้จะช่วยให้เราดำเนินการขายของคุณได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพขึ้นแน่นอน ประวัติรถนี้จะเป็นเครื่องยืนยันในการตัดสินใจของผู้ซื้อได้มากขึ้นอย่างแน่นอน

 1. ถ่ายภาพรถยนต์

ถ่ายภาพรถของคุณอย่างชัดเจน หลายมุมทั้งด้านหน้าด้านข้างซ้าย-ขวา ถ่ายภาพห้องเครื่องห้องโดยสาร เลขไมล์ระยะทางการใช้งาน ภาพถ่ายหลังรถเปิดท้ายถ่ายภาพยางอะไหล่ เครื่องมือและคู่มือ และมีรายละเอียดเพื่อให้ผู้ซื้อมองเห็นสภาพรถของคุณครบถ้วนได้ดียิ่งขึ้น

 1. ติดต่อผู้ซื้อ

ติดต่อผู้ซื้อ หรือ (ติดต่อคุณบุ๊งเขาก็รับซื้อรถรถบ้าน รถมือสอง โทร.063-956-9532) เพื่อแจ้งให้ผู้ซื้อทราบว่าคุณสนใจต้องการขายรถบ้านหรือมือสองของคุณ ผู้ซื้อจะให้คำแนะนำที่จำเป็นแก่คุณ

การขายรถมือสองของคุณ ให้ขายได้เร็วขึ้น
 1. ส่งรูปถ่ายและข้อมูล

ส่งรูปถ่ายและข้อมูลที่คุณรวบรวมเกี่ยวกับรถของคุณมาให้ผู้ซื้อทางไลน์ อีเมล์ หรือ ib รวมถึง เล่มทะเบียนรถยนต์

 1. ผู้ซื้อรับข้อเสนอ

ผู้ซื้อจะตรวจสอบรายละเอียดเกี่ยวกับรถยนต์ของคุณ รูปภาพที่คุณส่งมา เล่มทะเบียนรถยนต์ และตีราคารถยนต์ให้คุณทราบทางไลน์ อีเมล์ หรือ ib โดยใช้เวลาประมาณ 10-15 นาที (กรณีแจ้งข้อมูลรถละเอียดครบถ้วน)

 1. กำหนดการนัดหมาย

หากคุณยอมรับข้อเสนอของผู้ซื้อ ให้ทำการนัดหมายเพื่อดูรถ ตามความความสะดวกของทั้งสองฝ่ายตกลงกัน

 1. ผู้ซื้อตรวจสอบความถูกต้อง

ผู้ซื้อจะตรวจสอบข้อมูลอย่างละเอียด เพื่อให้แน่ใจว่าข้อมูลที่คุณส่งมานั้นถูกต้องสมบูรณ์ครบถ้วน

การขายรถมือสองของคุณ ให้ขายได้เร็วขึ้น
 1. รับเงิน

หากคุณยอมรับข้อเสนอสุดท้าย คุณจะได้รับการชำระเงินทันทีในรูปของเงินสด เช็ค หรือการโอนเงินผ่านบัญชีธนาคารผ่าน i banking แล้วแต่กรณีที่ผู้ขายสะดวก

คุณกานต์สรุปแบบนี้ การขายรถมือสองของคุณให้กับนั้น เป็นกระบวนการที่ไม่ยุ่งยากและตรงไปตรงมา ด้วย 10 ขั้นตอนง่ายๆ เหล่านี้ คุณสามารถขายรถของคุณได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ และรับข้อเสนอที่ดีที่สุดสำหรับรถของคุณ ทำไมต้องรอ? ติดต่อคุณบุ๊งวันนี้เพื่อการขายรถง่ายขึ้นเยอะเลย โทร.063-956-9532 (คุณบุ๊ง รับซื้อรถรถบ้าน รถมือสอง ตีราคาเร็ว ให้ราคาสูงกว่า รับปรึกษาฟรี)

บทความ : ธนิต บุญเจริญ

รถยนต์เก่ารถเสีย รถมือสอง หรือซากรถแนะเปลี่ยนเป็นเงินสดได้ คุยกับคุณกบเขารับซื้อ

เมื่อรถเสีย รถพังหรือ รถเก่าเกินกว่าจะซ่อม มันอาจเป็นเรื่องยากที่จะรู้ว่าจะทำอย่างไรกับมัน อย่างไรก็ตาม แม้แต่รถที่เสียซึ่งไม่คุ้มที่จะซ่อมก็ยังมีมูลค่าและสามารถขายเป็นเงินได้ ในบทความนี้ เราจะสำรวจตัวเลือกที่มีอยู่สำหรับผู้ที่ต้องการเพิ่มผลกำไรสูงสุดจากรถที่เสีย

รถเก่า รถมือสอง รถเสียซ่อมไม่คุ้ม คุยกับคุณกบ รับซื้อ โทร.089-030-3088, 02-489-8224

ทางเลือกหนึ่งสำหรับการกำจัดรถที่พังคือขายเป็นเศษเหล็ก รถยนต์ประกอบด้วยโลหะหลายชนิด รวมทั้งเหล็ก อะลูมิเนียม และทองแดง และโลหะเหล่านี้สามารถนำไปรีไซเคิลและขายให้กับผู้ผลิตเพื่อใช้ในผลิตภัณฑ์ใหม่ได้ โรงคัดแยกขยะและโรงงานรีไซเคิลหลายแห่งจะรับซื้อรถที่พังแล้วด้วยมูลค่าของโลหะ ซึ่งเป็นวิธีที่ง่ายและตรงไปตรงมาในการกำจัดรถที่ไม่คุ้มกับการซ่อมแซมอีกต่อไป

รถเก่า รถมือสอง รถเสียซ่อมไม่คุ้ม คุยกับคุณกบ โทร.089-030-3088, 02-489-8224

อีกทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้ที่รถเสียคือขายเป็นอะไหล่ แม้ว่ารถที่ไม่คุ้มที่จะซ่อมอีกต่อไปอาจไม่เหมาะสำหรับการขับขี่ แต่ชิ้นส่วนหลายชิ้นอาจยังอยู่ในสภาพดีและมีค่าสำหรับคนอื่นๆ ซึ่งอาจรวมถึงเครื่องยนต์ ระบบส่งกำลัง ชิ้นส่วนของบอร์ดี้ และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เหนือสิ่งอื่นใด เพื่อเพิ่มผลกำไรสูงสุดจากการขายชิ้นส่วน สิ่งสำคัญคือต้องเข้าใจว่าชิ้นส่วนใดเป็นที่ต้องการ และตั้งราคาให้สามารถแข่งขันได้

รถเก่า รถมือสอง รถเสียซ่อมไม่คุ้ม คุยกับคุณกบ รับซื้อ โทร.089-030-3088, 02-489-8224

สำหรับผู้ที่ต้องการขายรถที่เสียเป็นอะไหล่ อินเทอร์เน็ตอาจเป็นแหล่งข้อมูลที่มีค่า มีเว็บไซต์และตลาดออนไลน์มากมายรวมถึงคุณกบที่รับซื้อ โทร.089-030-3088, 02-489-8224 อนุญาตให้ผู้คนลงประกาศขายอะไหล่รถยนต์ใช้แล้ว ทำให้เข้าถึงกลุ่มผู้ซื้อจำนวนมากได้อย่างง่ายดาย นี่อาจเป็นวิธีที่สะดวกและมีประสิทธิภาพในการขายชิ้นส่วน เนื่องจากไม่จำเป็นต้องจัดการกับความยุ่งยากในการพบผู้ซื้อด้วยตนเอง และการจัดส่งชิ้นส่วนก็ค่อนข้างง่าย

รถเก่า รถมือสอง รถเสียซ่อมไม่คุ้ม คุยกับคุณกบ รับซื้อ โทร.089-030-3088, 02-489-8224

แม้ว่ารถที่เสียซึ่งไม่คุ้มที่จะซ่อมอาจดูเป็นภาระ แต่ก็ยังมีค่าในรูปของเศษเหล็กหรือชิ้นส่วนที่ใช้งานได้ การขายเศษโลหะเป็นทางเลือกที่ตรงไปตรงมาสำหรับผู้ที่ต้องการขายรถทิ้ง ในขณะที่การขายชิ้นส่วนสามารถให้ผลตอบแทนที่สูงกว่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่สามารถทำการตลาดออนไลน์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ จากการสำรวจตัวเลือกเหล่านี้ คุณจะสามารถเพิ่มผลกำไรสูงสุดจากรถที่เสีย และเปลี่ยนภาระที่อาจเกิดขึ้นเป็นโอกาสทางการเงิน

รถเก่า รถมือสอง รถเสียซ่อมไม่คุ้ม คุยกับคุณกบรับซื้อ โทร.089-030-3088, 02-489-8224

ธนิต บุญเจริญ
รับเขียนบทความลงบนเว็บไซต์ ประชาสัมพันธ์ร้านค้าและบริการ โทร.084-319-3689

9 เรื่องที่โลกไม่ลืม ย้อนความทรงจำได้ที่นี่

 1. เรื่องราวของการลงจอดบนดวงจันทร์ครั้งแรก: เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2512 ภารกิจอพอลโล 11 ของ NASA ประสบความสำเร็จในการลงจอดของนักบินอวกาศ Neil Armstrong และ Edwin “Buzz” Aldrin บนพื้นผิวดวงจันทร์ ในขณะที่ Michael Collins นักบินอวกาศโคจรอยู่ด้านบน อาร์มสตรองประกาศอย่างมีชื่อเสียงว่า “นั่นเป็นก้าวเล็กๆ ของมนุษย์ เป็นก้าวกระโดดที่ยิ่งใหญ่ของมนุษยชาติ” ในขณะที่เขากลายเป็นมนุษย์คนแรกที่เหยียบพื้นผิวดวงจันทร์ เหตุการณ์ประวัติศาสตร์นี้ทำให้โลกหลงใหลและเป็นความสำเร็จครั้งสำคัญในการสำรวจอวกาศ
 2. เรื่องราวการจมของ RMS Titanic: เมื่อวันที่ 14 เมษายน 1912 RMS Titanic อันหรูหราได้ออกเดินทางครั้งแรกจาก Southampton ประเทศอังกฤษไปยัง New York City อย่างไรก็ตาม เรือลำดังกล่าวชนกับภูเขาน้ำแข็งและจมลงในอีก 4 วันต่อมา ส่งผลให้ผู้โดยสารและลูกเรือเสียชีวิตกว่า 1,500 คน แม้จะมีผลลัพธ์ที่น่าเศร้า แต่เรื่องราวของการจมของเรือไททานิคยังคงดึงดูดจินตนาการและได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางว่าเป็นหนึ่งในภัยพิบัติทางทะเลที่โด่งดังที่สุดตลอดกาล
 3. เรื่องราวของสมรภูมิดันเคิร์ก: ในปี 1940 ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 กองทัพเยอรมันได้ปิดล้อมเมืองท่าดันเคิร์ก ประเทศฝรั่งเศส ดักทหารอังกฤษและฝรั่งเศสไว้กว่า 300,000 นาย ด้วยชะตากรรมของสงครามที่แขวนอยู่บนเส้นด้าย กองเรือรบของเรือพลเรือน พร้อมด้วยเรือทหารเรือและเรืออื่นๆ แล่นข้ามช่องแคบอังกฤษเพื่อช่วยเหลือทหารที่ติดอยู่ในสิ่งที่กลายเป็นที่รู้จักในชื่อ “ปาฏิหาริย์แห่งดันเคิร์ก” แม้จะมีจำนวนมากกว่ามาก แต่การอพยพก็สามารถช่วยชีวิตทหารได้หลายพันคนและเป็นจุดเปลี่ยนที่สำคัญในสงคราม
 4. เรื่องราวของกำแพงเบอร์ลิน: กำแพงเบอร์ลินเป็นสิ่งกีดขวางทางกายภาพที่สร้างขึ้นในปี 1961 โดยสาธารณรัฐประชาธิปไตยเยอรมัน (GDR) เพื่อแยกเบอร์ลินตะวันออกและตะวันตก มันถูกรื้อถอนในปี 1989 กำแพงเป็นสัญลักษณ์อันทรงพลังของสงครามเย็นและ การแบ่งประเทศเยอรมนี การล่มสลายในปี 2532 เป็นจุดเปลี่ยนในการรวมประเทศเยอรมนีในที่สุดและการสิ้นสุดของสงครามเย็น
 5. เรื่องราวของการโจมตีของผู้ก่อการร้าย 9/11: เมื่อวันที่ 11 กันยายน พ.ศ. 2544 กลุ่มหัวรุนแรงอิสลามอัลกออิดะห์ได้ดำเนินการโจมตีแบบประสานกันหลายครั้ง ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตเกือบ 3,000 คนและสร้างความเสียหายอย่างมากต่อเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ ในนิวยอร์กซิตี้ การโจมตีดังกล่าวเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญในประวัติศาสตร์สมัยใหม่ ซึ่งนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงที่สำคัญในนโยบายต่างประเทศของสหรัฐฯ และจุดเริ่มต้นของสงครามต่อต้านการก่อการร้าย
 6. เรื่องราวของการจมของเรือ Bismarck: เรือ Bismarck เป็นเรือประจัญบานของเยอรมันที่ถูกอังกฤษจมในปี 1941 มันเป็นหนึ่งในเรือรบที่ทรงพลังที่สุดในยุคนั้น และการจมของมันก็สร้างความเสียหายครั้งใหญ่ให้กับกองทัพเรือเยอรมันและเป็นจุดเปลี่ยน ในสมรภูมิแอตแลนติกในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง
 7. เรื่องราวของการเดินทางสู่ยอดเขาเอเวอเรสต์: เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม พ.ศ. 2496 เซอร์ เอ็ดมันด์ ฮิลลารี จากนิวซีแลนด์ และเทนซิง นอร์เกย์ จากเนปาล กลายเป็นนักปีนเขาคนแรกที่ไปถึงยอดเขาเอเวอเรสต์ ซึ่งเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในโลก ความสำเร็จครั้งประวัติศาสตร์นี้เป็นจุดสุดยอดของการเตรียมการนานหลายปีและการเดินทางที่อันตราย และทำให้ทั้งโลกหลงใหล
 8. เรื่องราวของวิกฤตการณ์ขีปนาวุธคิวบา: ในปี 1962 ในช่วงสงครามเย็น สหรัฐอเมริกาพบว่าสหภาพโซเวียตกำลังสร้างฐานขีปนาวุธในคิวบา สิ่งนี้นำไปสู่การขัดแย้งระหว่างมหาอำนาจทั้งสองซึ่งเรียกว่าวิกฤตการณ์ขีปนาวุธคิวบา นับเป็นเหตุการณ์ที่โลกเข้าใกล้สงครามนิวเคลียร์มากที่สุด แต่วิกฤตการณ์ดังกล่าวก็คลี่คลายลงอย่างสันติ และสถานที่ขีปนาวุธก็ถูกรื้อทิ้ง
 9. เรื่องราวการจมของเรือ Lusitania: เรือ Lusitania เป็นเรือเดินสมุทรของอังกฤษที่ถูกเรือดำน้ำเยอรมันจมในปี 1915 ทำให้มีผู้โดยสารเสียชีวิต 1,198 คน

ดาวเคราะห์น้อย‘2023 BU’จะพุ่งผ่านโลก นาซา จับตาระทึก

นาซาเฝ้าจับตา ดาวเคราะห์น้อย ‘2023 BU’ จ่อพุ่งผ่านโลกในระยะใกล้ที่สุดครั้งหนึ่งเท่าที่เคยเจอ เพราะห่างโลกเพียงแค่ 3,600 กิโลเมตรเท่านั้น

เมื่อ 26 ม.ค. 2566 สื่อต่างประเทศรายงาน องค์การการบินและอวกาศแห่งชาติสหรัฐฯ (นาซา) เปิดเผยจะมีดาวเคราะห์น้อยดวงหนึ่ง ที่ถูกตั้งชื่อว่า ‘2023 BU’ มีขนาดประมาณรถบัส จะโคจรพุ่งผ่านโลกในระยะใกล้ที่สุด ที่บริเวณทางตอนใต้สุดของทวีปอเมริกาใต้ ในเวลา 19.27 น. ของวันนี้ (26 ม.ค.) ตามเวลาฝั่งตะวันออกของสหรัฐฯ ด้วยระยะห่างเพียงแค่ประมาณ 3,600 กิโลเมตร ซึ่งถือเป็นระยะห่างของดาวเคราะห์น้อยกับโลกในระยะใกล้ที่สุดครั้งหนึ่งเท่าที่เคยเกิดขึ้น 

นอกจากนั้น ระยะห่างของดาวเคราะห์น้อย ‘2023 BU’ ที่จะพุ่งผ่านโลกในระยะใกล้สุด ที่บริเวณทางตอนใต้สุดของทวีปอเมริกาใต้นั้น ถือว่ามีระยะใกล้กว่าดาวเทียมที่โคจรรอบโลกถึงประมาณ 10 เท่าเลยทีเดียว

นาซา ระบุด้วยว่า ถึงแม้มีความเสี่ยงที่ดาวเคราะห์น้อย ‘2023 BU’ จะชนโลก แต่ดาวเคราะห์น้อย ‘2023 BU’ ก็จะกลายเป็นลูกไฟและสลายไปขณะผ่านเข้าสู่ชั้นบรรยากาศโลกในที่สุด ซึ่งจะไม่เป็นอันตรายต่อชาวโลก

ที่มา : BBC,usatoday

คนสวยเมืองสตูลไม่แผ่ว น้องสา แม่ค้าซาลาเปาหน้าหวานยอดขายพุ่ง

กระแสคนสวยเมืองสตูลยังไม่แผ่ว ล่าสุด โผล่อีกคนชื่อน้องสา เป็นแม่ค้าซาลาเปาหน้าหวาน ร้านอยู่ใกล้กับอบต.เจ๊ะบิลัง กำลังดังในโซเชียล เผยตั้งแต่คนเอาไปลงใน TikTok คนมาซื้อถึงวันละ 300 ลูก

คนสวยเมืองสตูลไม่แผ่ว น้องสา แม่ค้าซาลาเปาหน้าหวานยอดขายพุ่ง

จากกระแสแม่ค้าคนสวยในโลกโซเชียล กำลังได้รับความนิยม เริ่มจากน้องบีมเหนียวหลาม น้องญ่าเด็กปั๊ม และล่าสุด น้องสา แม่ค้าซาลาเปาหน้าหวานยิ่งกว่าไส้ หลังจากมีคนถ่ายรูปแม่ค้าซาลาเปาหน้าหวานลงใน TikTok ปรากฏว่ามีคนเข้าไปที่ร้านแม่ค้าซาลาเปาหน้าหวาน เพื่อไปดูน้องและถ่ายรูปด้วย

เมื่อวันที่ 26 ม.ค. 2566 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังพื้นที่ ม.1 ต.เจ๊ะบิลัง อ.เมือง จ.สตูล ซึ่งอยู่ใกล้กับ อบต.เจ๊ะบิลัง เป็นร้านครัวอัสนา ซึ่งขายข้าวแกง อาหารตามสั่ง โดยหน้าร้านขายซาลาเปา โดยมี น.ส.อานิสา หรือน้องสา หลาบสุดตา อายุ 24 ปี แม่ค้าหน้าหวานยืนยิ้มหวานขายซาลาเปาอยู่ โดยมีลูกค้าแวะเข้ามาซื้อและมาขอถ่ายรูปคู่กับน้องสา

คนสวยเมืองสตูลไม่แผ่ว น้องสา แม่ค้าซาลาเปาหน้าหวานยอดขายพุ่ง

น้องสา เล่าให้ฟังว่า ร้านครัวอัสนานั้นเปิดมานาน 14 ปีแล้ว ตนเพิ่งมารับจ้างขายซาลาเปาให้ที่ร้านอัสนา เพียง 1 เดือน ขณะที่กำลังขายอยู่มีลูกค้ามาขอถ่ายคลิป บอกจะนำไปลง TikTok เพื่อบอกว่าสตูลก็มีคนสวย ซึ่งตนก็ไม่ได้ว่าอะไรพร้อมยิ้มและตอบคำถามพี่เขาไป จากนั้นวันต่อมาก็แปลกใจว่ามีลูกค้าเข้ามาและหันมามองพร้อมมาขอถ่ายรูปโดยบอกว่าตามมาจาก TikTok ซึ่งตนก็ไม่ได้คิดอะไร ยังคงขายซาลาเปาตามปกติ สำหรับซาลาเปาของที่ร้านนั้นขายในราคาชาวบ้าน ลูกละ 5-7 บาทเท่านั้น แต่อิ่มอร่อยแน่นอน

แม่ค้าซาลาเปาหน้าหวาน กล่าวด้วยว่า สำหรับซาลาเปาที่นึ่งขายมีทั้งหมด 5 ไส้ คือ ใส่สังขยาใบเตย ถั่วดำ ไส้ครีม สังขยาไข่ และไส้เค็ม คือ ไส้ไก่ โดยร้านเปิดตั้งแต่เวลา 8 โมงเช้าถึง 2 ทุ่ม ขายข้าวแกงและอาหารตามสั่ง ก๋วยเตี๋ยวในราคาไม่แพงด้วย สำหรับตนนั้นมาทำงานในช่วงเช้าและตอนเย็นกลับ ซึ่งบ้านอยู่ไม่ห่างจากร้านเท่าไร หลังจากมีการแชร์แม่ค้าซาลาเปาหน้าสวยไป คนก็เข้ามาซื้อซาลาเปากันมากขึ้น ซาลาเปาทำวันละ 300 ลูก ขายหมดเร็วขึ้นเหมือนกัน สำหรับน้องสานั้นหลังจากมีการโพสต์ลงในติ๊กต่อก มีผู้ใช้ TikTok ใน จ.สตูล ต่างตามมาดูตัวจริง และแชร์ต่อๆ กันเป็นจำนวนมากเช่นกัน.

สำรวจการผจญภัยของเด็กๆ ด้วยอุปกรณ์สนามเด็กเล่นกลางแจ้ง Play ground

อุปกรณ์สนามเด็กเล่นกลางแจ้งเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมสำหรับเด็ก ๆ ในการออกกำลังกายและสนุกสนานในเวลาเดียวกัน สนามเด็กเล่นเหล่านี้สามารถพบได้ในสวนสาธารณะ โรงเรียน และพื้นที่สาธารณะอื่นๆ โดยมีรูปทรงและขนาดที่หลากหลาย

www.jjcplayground.com

อุปกรณ์สนามเด็กเล่นกลางแจ้งประเภทหนึ่งที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือโครงสร้างการเล่น โครงสร้างเหล่านี้มักประกอบด้วยสไลเดอร์ ชิงช้า ราวจับลิง และกำแพงปีนป่าย มักทำจากพลาสติกหรือโลหะและได้รับการออกแบบมาให้ปลอดภัยและทนทาน โครงสร้างการเล่นบางอย่างยังมีองค์ประกอบแบบโต้ตอบ เช่น จานหมุน เชือก และสะพาน

เครื่องเล่นสนามกลางแจ้งอีกประเภทหนึ่งที่ได้รับความนิยมคือชุดชิงช้า ชุดเหล่านี้อาจรวมถึงชิงช้าแบบดั้งเดิม รวมถึงตัวเลือกที่ทันสมัยกว่า เช่น ชิงช้ายางและชิงช้าถัง พวกเขามักจะทำจากโลหะและได้รับการออกแบบมาให้ปลอดภัยและแข็งแรง

www.jjcplayground.com

อุปกรณ์สนามเด็กเล่นอีกประเภทหนึ่งคือกระบะทราย ซึ่งเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับเด็ก ๆ ที่จะเล่นทรายและสร้างปราสาททราย เหล่านี้มักจะทำจากไม้และมักถูกปกคลุมเพื่อให้ทรายสะอาดและแห้ง

ในประเทศไทยมีการนำเข้าเครื่องเล่นสนาม JJC Play ground หนึ่งในผู้นำเข้าเครื่องเล่นสนาม จำหน่ายมาพร้อมบริการ การติดตั้งจากผู้ชำนาญที่เน้นความปลอดภัยของเด็กเป็นหลัก ลูกค้าที่สนใจสามารถเข้าชมเว็บไซต์หลักของบริษัทได้ตามลิงค์เว็บไซต์ที่ปลอดภัยนี้ www.jjcplayground.com

www.jjcplayground.com

สนามเด็กเล่นกลางแจ้งมักจะมีอุปกรณ์ปีนเขา เช่น กำแพงหิน เชือก และคานทรงตัว สิ่งของเหล่านี้สามารถช่วยให้เด็กสร้างความแข็งแรง ความสมดุล และการประสานงาน

ความปลอดภัยเป็นข้อพิจารณาที่สำคัญเมื่อพูดถึงอุปกรณ์สนามเด็กเล่นกลางแจ้ง สนามเด็กเล่นทั้งหมดควรได้รับการตรวจสอบอย่างสม่ำเสมอเพื่อให้แน่ใจว่าอยู่ในสภาพดีและปราศจากอันตราย สิ่งสำคัญคือต้องดูแลเด็ก ๆ ในขณะที่พวกเขาเล่นบนอุปกรณ์สนามเด็กเล่นเพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขาจะไม่เสี่ยงต่อตนเองหรือผู้อื่น

www.jjcplayground.com

โดยสรุปแล้วอุปกรณ์สนามเด็กเล่นกลางแจ้งเป็นวิธีที่ดีสำหรับเด็ก ๆ ในการสนุกสนานและออกกำลังกาย ซึ่งมีตัวเลือกมากมาย เช่น เครื่องเล่น ชิงช้า กระบะทราย อุปกรณ์ปีนเขา และอื่นๆ ความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องพิจารณา การตรวจสอบและการดูแลอย่างสม่ำเสมอเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับสนามเด็กเล่นที่ปลอดภัย ควรส่งเสริมให้ผู้ปกครอง โรงเรียน และองค์กรชุมชนลงทุนในอุปกรณ์สนามเด็กเล่นเพื่อส่งเสริมสุขภาพแข็งแรงและกระตือรือร้นในวัยเด็ก

สาวสตูล ดาว TikTok แวะเติมหัวใจกับ “น้องญ่า” เด็กปั๊มน้ำมันคนสวยควนกาหลง

แนะนำดาว TikTok คนใหม่ สาวสตูลเด็กปั๊มน้ำมันคนสวย น่ารักโดนใจชาวโซเชียลดันยอดทะลุ 5 ล้าน เผยเป็นลูกเจ้าของเลยต้องทำเป็นทุกอย่างทั้งดูกาแฟ เติมน้ำมัน คนแห่มาดูหน้า จนต้องขึ้นป้ายไวนิลหน้าปั๊ม

สาวสตูล ดาว TikTok

จากกรณีที่มีคลิปใน TikTok ของผู้ใช้ชื่อ “อาจินต์ ลาโหยด” ได้โพสต์ภาพลูกสาวกำลังเติมน้ำมันที่ปั๊มเชลล์ สาขาควนกาหลง ม.1 ต.ควนกาหลง อ.ควนกาหลง จ.สตูล หลังจากโพสต์ลงวันที่ 12 ม.ค. 66 ปรากฏว่ามียอดการเข้าชมล้านคนในเวลา 3 ชั่วโมง เกิดกระแสคนเข้าติดตามจนปัจจุบันมีคนเข้ามาดูคลิปอยู่ที่กว่า 5 ล้านคน

สาวสตูล ดาว TikTok

น.ส.จิตรกัญญา ลาโหยด วัย 24 ปี หรือ น้องญ่า กล่าวว่า ตัวเองทำงานในปั๊มน้ำมัน หน้าที่หลัก คือ แคชเชียร์ แต่เพราะเป็นลูกเจ้าของปั๊มจึงต้องดูแลหลายอย่าง บางวันก็อยู่ร้านกาแฟบ้าง บางวันหากไม่ทันก็ลงไปช่วยเติมน้ำมัน และในวันนั้นขณะที่เติมน้ำมันให้ลูกค้า แม่ก็ถ่ายคลิป ตนก็ไม่ทราบว่าแม่เอาลง TikTok จนผ่านไป 3 ชั่วโมงคนเข้าถึงเป็นล้านคนก็ตกใจ เพราะ TikTok ของแม่ส่วนใหญ่มีเข้าถึงมากสุดแค่ 1,500 คนเท่านั้น แม่เองตกใจว่าทำไมเข้ามากันมาก

สาวสตูล ดาว TikTok

น้องญ่า กล่าวหลังลงคลิปตนกับแม่ก็ไปประชุมที่ กทม.กลับมาจึงรู้ว่ามีลูกค้าเข้ามาใช้บริการ และมาถามหาตนกันมาก มีการขอพิกัดปั๊มน้ำมัน บางคนบอกโรตี เหนียวหลามยังไม่ได้กิน ต้องมาเติมน้ำมันอีกใช่มั้ย และหลังจากนั้นที่ปั๊มคนก็เข้ามาใช้บริการมากขึ้น และส่วนใหญ่ก็จะมาดูและมาขอถ่ายรูป และเมื่อวันที่ 22 ม.ค. 66 ก็ได้ทำไวนิลหน้าปั๊มว่ายินดีต้อนรับค่ะ เจอแบบนี้ต้อง 95 เต็มถังค่ะ ไว้หน้าปั๊มเผื่อคนที่จะเข้ามาถ่ายรูปได้ทราบว่าอยู่ปั๊มนี้

สาวสตูล ดาว TikTok

ด้าน นางอาจิน ลาโหยด แม่ของน้องญ่า กล่าวว่า ปกติตนจะเล่นติ๊กต่อกเป็นประจำ และไม่ค่อยได้ถ่ายรูปลูกสาวเพราะลูกสาวเป็นคนไม่ชอบถ่ายรูป แต่วันนั้นเห็นลูกเติมน้ำมันให้ลูกค้าจึงถ่ายรูปไว้ และบังเอิญเอาลงใน TikTok ในช่วงตอนเย็น ผ่านไปไม่นานตนเห็นคนเข้าถึงเยอะมาก จนวันนี้เข้าไปดูคลิปดังกล่าวมีการเข้าถึงกว่า 5 ล้านคน แชร์กว่า 1 แสนครั้ง ก็ตกใจไม่นึกว่าคนจะเข้ามาดูมากขนาดนี้ ดีใจที่คนให้ความสนใจ ซึ่งน้องญ่าเองเป็นเด็กเรียบร้อย น่ารัก ขยันช่วยเหลือครอบครัวทุกอย่าง ตั้งแต่เรียนจบมาก็มาช่วยงานที่ปั๊มแทบทุกอย่าง ตรงไหนคนไม่พอน้องญ่าจะมาช่วยตลอด ทั้งร้านกาแฟ ทั้งเติมน้ำมัน

แม่ของน้องญ่า กล่าวด้วยว่า วันนั้นน้องญ่าก็ออกมาช่วยเติมน้ำมัน ตนจึงเอามือถือขึ้นมาถ่ายเล่นๆ และเอาลง TikTok แต่ไม่คิดว่าจะมีคนเข้าชมจนตกใจ แต่ก็ดีใจเพราะหลังจากลงคลิปไปก็มีลูกค้าเข้ามาเติมน้ำมันมากขึ้น และเข้ามาดูน้องญ่า บางคนก็มาขอถ่ายรูป ซึ่งก็ถือเป็นเรื่องที่ดีและตนก็ไม่ปิดกั้น จะมาเติมน้ำมันหรือมาขอถ่ายรูปน้องญ่าก็ยินดีทั้งนั้น เพราะเราคืองานบริการ.

เมืองไทยของเรา ข้าวไทยต้นตำรับระดับพรีเมี่ยม ศิลป์ประจำประเทศสยาม

ข้าวเป็นอาหารหลักของประชากรมากกว่าครึ่งหนึ่งของโลก และเป็นธัญพืชที่สำคัญที่สุดในด้านโภชนาการและปริมาณแคลอรี่ของมนุษย์ เป็นพันธุ์หญ้าชนิดหนึ่ง (grass species) ที่ปลูกเป็นประจำทุกปีและสามารถพบได้ในเกือบทุกส่วนของโลก

ข้าวมีหลากหลายชนิด แต่ละชนิดมีลักษณะเฉพาะที่แตกต่างกันไป ข้าวเมล็ดยาว ข้าวเมล็ดปานกลาง และข้าวเมล็ดสั้น ข้าวเมล็ดยาว เช่น ข้าวหอมมะลิและข้าวบาสมาติ ขึ้นชื่อเรื่องเนื้อสัมผัสที่นุ่มฟูเมื่อหุงสุก ข้าวเมล็ดปานกลาง เช่น Arborio มักใช้ในริซอตโต้และอาหารอื่นๆ ที่ต้องการเนื้อครีมที่สม่ำเสมอ ข้าวเมล็ดสั้น เช่น ข้าวซูชิ ขึ้นชื่อเรื่องเนื้อสัมผัสที่เหนียว และมักใช้ในซูชิและอาหารญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมอื่นๆ

ศิลป์ประจำประเทศสยาม

ข้าวเป็นอาหารสารพัดประโยชน์ที่สามารถเตรียมได้หลากหลายวิธี สามารถนำไปนึ่ง ต้ม ทอด หรือแม้แต่อบก็ได้ นอกจากนี้ยังสามารถใช้เป็นฐานสำหรับอาหารต่างๆ เช่น ซุป สลัด และผัด นอกจากนี้ ข้าวยังเป็นส่วนประกอบที่ได้รับความนิยมในอาหารหลายประเภท ตั้งแต่อาหารเอเชียไปจนถึงอาหารละตินอเมริกา

ข้าวยังเป็นแหล่งคาร์โบไฮเดรตที่ดีและไขมันต่ำอีกด้วย นอกจากนี้ยังปราศจากกลูเตนทำให้เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ที่เป็นโรค celiac หรือแพ้กลูเตน

การปลูกข้าวเป็นกระบวนการที่ใช้แรงงานมากต้องใช้น้ำมาก นาข้าว ทุ่งน้ำท่วมที่ปลูกข้าวเป็นสิ่งที่พบเห็นได้ทั่วไปในหลายส่วนของเอเชีย และยังพบได้ในส่วนอื่น ๆ ของโลก เช่น ละตินอเมริกาและแอฟริกา ข้าวเป็นพืชที่ทนทานซึ่งสามารถเติบโตได้ในสภาพอากาศที่หลากหลาย แต่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับพื้นที่อบอุ่นและชื้นแฉะ

ข้าวเป็นอาหารหลักที่เป็นส่วนสำคัญของโภชนาการของมนุษย์มาเป็นเวลาหลายพันปี ด้วยความหลากหลายและวิธีการปรุงอาหาร จึงเป็นส่วนผสมอเนกประสงค์ที่ใช้ในอาหารและอาหารประเภทต่างๆ นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งคาร์โบไฮเดรตที่ดีและปราศจากกลูเตนซึ่งทำให้เป็นทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพสำหรับหลาย ๆ คน อย่างไรก็ตามการปลูกข้าวต้องใช้แรงงานมากและต้องใช้น้ำมาก

ข้าวไทย ศิลป์ประจำประเทศสยาม

ข้าวไทย ศิลป์ประจำประเทศสยาม

ประเทศไทยขึ้นชื่อเรื่องข้าวที่อร่อยและมีกลิ่นหอม ศิลปะการปลูก การเก็บเกี่ยว และการเตรียมข้าวเป็นส่วนสำคัญของวัฒนธรรมไทย จากนาข้าวอันเขียวขจีของที่ราบลุ่มภาคกลางสู่นาขั้นบันไดทางภาคเหนือ ข้าวคือวิถีชีวิตของคนไทย และแม้ว่าข้าวอาจดูเหมือนอาหารธรรมดาๆ แต่ศิลปะแห่งสยามกลับเป็นอย่างอื่นไปเสียหมด

ข้าวชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศไทยคือข้าวหอมมะลิ ข้าวหอมมะลิขึ้นชื่อเรื่องกลิ่นหอมละมุนและเนื้อสัมผัสที่นุ่มฟู มักเสิร์ฟกับอาหารไทยโบราณ เช่น ข้าวต้ม และข้าวผัด ข้าวหอมมะลิมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวเนื่องจากมีกลิ่นหอมซึ่งเกิดจากสารประกอบกลิ่นหอมตามธรรมชาติที่มีอยู่ในข้าว กลิ่นหอมนี้เพิ่มขึ้นเมื่อหุงข้าว ทำให้เป็นหนึ่งในข้าวที่อร่อยและเป็นที่ต้องการมากที่สุดในโลก

ข้าวเหนียว เป็นข้าวที่นิยมในประเทศไทยอีกชนิดหนึ่ง ข้าวชนิดนี้ขึ้นชื่อเรื่องเนื้อสัมผัสที่เหนียวและมักใช้ในขนมหวานและของว่างแบบดั้งเดิม นอกจากนี้ยังเป็นอาหารหลักในภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทยซึ่งเสิร์ฟพร้อมกับอาหารคาวและกับข้าว

การปลูกข้าวในประเทศไทยเป็นอุตสาหกรรมหลักและมีพนักงานหลายล้านคนทั่วประเทศ นาข้าว ทุ่งน้ำท่วมที่ปลูกข้าวสามารถพบได้ในหลายส่วนของประเทศไทย และกระบวนการปลูก การเก็บเกี่ยว และการสีข้าวเป็นส่วนสำคัญของเศรษฐกิจของประเทศ

ศิลป์ประจำประเทศสยาม

ศิลปะการปลูกข้าวในประเทศไทยเป็นประเพณีที่สืบทอดมายาวนานจากรุ่นสู่รุ่น ตั้งแต่การปลูกต้นกล้าไปจนถึงการเก็บเกี่ยวขั้นสุดท้าย กระบวนการนี้เป็นทั้งศาสตร์และศิลป์ ชาวนาไทยใช้วิธีดั้งเดิม เช่น รดน้ำให้ท่วมทุ่งและใช้ปุ๋ยธรรมชาติเพื่อให้ได้ข้าวที่มีคุณภาพดีที่สุด

นอกจากความสำคัญทางเศรษฐกิจแล้ว ข้าวยังเป็นส่วนสำคัญของวัฒนธรรมไทยอีกด้วย ถือว่าเป็นสัญลักษณ์แห่งความเจริญรุ่งเรืองและความอุดมสมบูรณ์ และในเทศกาลและพิธีการตามประเพณีไทย มักจะใส่ชามข้าวให้กับเทพเจ้าเพื่อเป็นสัญลักษณ์แห่งความกตัญญูและความเคารพ

กล่าวโดยสรุป ข้าวเป็นส่วนสำคัญของวัฒนธรรมและเศรษฐกิจไทย ประเทศนี้ขึ้นชื่อเรื่องข้าวคุณภาพสูงและส่งออกไปยังหลายประเทศ การปลูกข้าวเป็นอุตสาหกรรมหลักที่มีพนักงานหลายล้านคน และยังเป็นส่วนสำคัญของวัฒนธรรมและประเพณีไทยอีกด้วย ศิลปะแห่งสยาม การปลูกข้าวในประเทศไทยเป็นประเพณีที่สืบทอดกันมาแต่โบราณจากรุ่นสู่รุ่น ไม่ใช่แค่อาหารแต่เป็นวิถีชีวิตของคนไทย

ข้าวหอมปทุม สัมผัสรสชาติระดับพรีเมี่ยมของข้าวตรา “ศิลป์”

ข้าวหอมปทุมเป็นพันธุ์ข้าวที่มีเอกลักษณ์และเป็นที่ต้องการอย่างมาก ซึ่งปลูกในจังหวัดปทุมธานีของประเทศไทย ชื่อ “หอมปทุม” กลิ่นหอมคล้ายมะลิหอม” และเป็นที่ทราบกันดีว่ามีกลิ่นหอมอ่อนๆ และเนื้อสัมผัสที่นุ่มฟู

ข้าวหอมปทุม “ตราศิลป์” หอมละมุนและเนื้อสัมผัสที่นุ่มฟู

ข้าวหอมปทุมมีหลายประเภท แต่ละชนิดมีลักษณะเฉพาะที่แตกต่างกันไป พันธุ์ที่นิยมมากที่สุด ได้แก่ :

 1. หอมปทุม 1 ข้าวหอมปทุมพันธุ์ดั้งเดิมและเป็นที่รู้จักมากที่สุด ขึ้นชื่อเรื่องความหอมละมุนและเนื้อสัมผัสที่นุ่มฟู ความหลากหลายนี้มักใช้ในอาหารไทยแบบดั้งเดิมเช่นข้าวต้มและข้าวผัด
 2. หอมปทุม 2 เป็นพันธุ์ลูกผสมระหว่างข้าวหอมปทุม 1 กับข้าวหอมมะลิ มีกลิ่นหอมและเนื้อสัมผัสคล้ายหอมปทุม 1 แต่ขึ้นชื่อเรื่องผลผลิตสูงและต้านทานโรค
 3. หอมปทุม 3 เป็นพันธุ์ลูกผสมระหว่างหอมปทุม 1 กับข้าวเหนียว มีเนื้อเหนียวและมักใช้ในขนมหวานและของว่างแบบดั้งเดิม
ข้าวหอมปทุม ตราศิลป์ เปิดรับตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

ข้าวหอมปทุม 1 ที่ได้รับการปรับปรุง คิดค้น พัฒนาพันธุ์มาโดยตลอดจนประสบ ความสำเร็จจนกลายเป็นข้าวสายพันธุ์หลักแล้ว คณะกรรมการวิจัยและพัฒนากรมวิชาการเกษตร มีมติให้เป็น พันธุ์รับรองเมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม 2543 โดยให้ชื่อ “ข้าวพันธุ์ปทุมธานี 1” หรือที่เราเรียกกันติดปากว่าข้าว หอมปทุม มีความนุ่มและมีกลิ่นหอมคล้ายข้าวหอมมะลิ โดยเฉพาะข้าวใหม่ช่วงต้นฤดูจะมีกลิ่นหอมมากเป็น พิเศษ คนที่ชอบการรับประทานข้าวที่มีความนุ่มและหอมในแบบคุ้มค่าคุ้มราคา จึงเป็นทางเลือกที่เหมาะมาก ที่สุด

ข้าวหอมปทุมปลูกในจังหวัดปทุมธานี ซึ่งดินและสภาพอากาศเหมาะสำหรับการผลิตข้าวคุณภาพสูง เกษตรกรในพื้นที่เป็นที่รู้จักจากวิธีการทำนาแบบดั้งเดิม ซึ่งรวมถึงการใช้ปุ๋ยธรรมชาติและน้ำท่วมทุ่งด้วยน้ำ สิ่งนี้ช่วยให้มั่นใจได้ว่าข้าวมีคุณภาพสูงสุด

ข้าวหอคัดพิเศษระดับพรีเมี่ยม ตราศิลป์

ข้าวยังปลูกโดยใช้แนวทางการทำนาแบบยั่งยืน ซึ่งรวมถึงการใช้ปุ๋ยธรรมชาติและทำงานร่วมกับชุมชนท้องถิ่นเพื่อให้แน่ใจว่าการปลูกข้าวนั้นเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

ลักษณะของข้าวหอมปทุม 1 เป็นข้าวเจ้าหอม สูงประมาณ 104-133 เซนติเมตร เป็นพันธุ์ข้าวที่ไม่ไวต่อช่วงแสง สามารถปลูกได้ตลอดปี อายุเก็บเกี่ยว ประมาณ 104-126 วัน ทรงกอตั้ง ใบสีเขียวมีขน กาบใบและปล้องสีเขียว ใบธงยาว ท ามุม 45 องศา กับคอรวง รวงอยู่ใต้ใบธง เมล็ดข้าวเปลือกสีฟาง มีขน มีหางเล็กน้อย คุณภาพข้าวสุก นุ่มเหนียว มีกลิ่นหอมคล้ายข้าวหอมมะลิ

ข้าวหอมปทุมเป็นที่ต้องการอย่างมากเนื่องจากมีกลิ่นหอมและเนื้อสัมผัสที่เป็นเอกลักษณ์ ร้านอาหารไทยหลายแห่งทั่วโลกเริ่มใช้ข้าวหอมปทุมเพื่อให้ลูกค้าได้ลิ้มลองรสชาติอาหารไทยที่แท้จริง นอกจากนี้ยังกลายเป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับพ่อครัวแม่ครัวที่ต้องการยกระดับเมนูข้าวของพวกเขา

ข้าวหอมปทุม ตราศิลป์ พร้อมจัดส่งสู่ตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

คุณค่ามากและประโยชน์สูง : ข้าวหอมปทุม

ข้าวหอมปทุมมีคาร์โบไฮเดรตสูงถึง 71 – 77 % มีโปรตีน 5 – 8 % นอกจากนั้นยังมีวิตามินบี 1 ช่วยป้องกัน โรคเหน็บชาและวิตามินบี 2 ช่วยป้องกันโรคปากนกกระจอก แล้วยังอุดมไปด้วยไฟเบอร์ ช่วยป้องกันอาการ ท้องผูก มีธาตุเหล็กช่วยป้องกันโรคโลหิตจางและบ ารุงเลือด นอกจากนี้ยังมีไนอะซีนที่ช่วยรักษาผิวหนังและ ระบบประสาทอีกด้วย

 1. ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในเส้นเลือด ข้าวหอมปทุม มีสารตัวหนึ่งชื่อว่า Gamma – Orzanol ซึ่งสารตัว นี้มีคุณสมบัติในการช่วยลดระดับไขมันในเส้นเลือด ท าให้ระบบไหลเวียนโลหิตของเราทำงานได้อย่างเป็นปกติ
 2. ช่วยลดความเสี่ยงการเกิดโรค ข้าวหอมปทุมมีส่วนช่วยลดอัตราความเสี่ยงในการเกิดโรคต่าง ๆ ได้ ไม่ว่าจะ เป็นโรคหัวใจ โรคตับ โรคไต โรคเบาหวาน โรคภูมิแพ้ และโรคความจำเสื่อม เนื่องจากอุดมไปด้วยสารอาหาร และไขมันชนิดดีต่อร่างกาย
 3. ข้าวหอมปทุมมีส่วนในการช่วยลดระดับไขมัน LDL ซึ่งไขมันชนิดนี้ก่อให้เกิดโทษต่อร่างกายของ ดังนั้นเมื่อ เรารับประทานข้าวหอมปทุม มีส่วนช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคไขมันอุดตันในเส้นเลือด
 4. ช่วยเพิ่มระดับไขมัน HDL เป็นไขมันชนิดดีต่อร่างกาย เมื่อเรารับประทานข้าวหอมปทุมเข้าไป ระดับ HDL ก็จะเพิ่มมากขึ้น
 5. อุดมไปด้วยโอเมก้า 3 ช่วยบำรุงสมอง ลดความเสี่ยงในการเกิดภาวะความจำเสื่อมได้
 6. ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง เนื่องจากในข้าวหอมปทุมมีวิตามินอีช่วยยับยั้งการเกิดอนุมูลอิสระ และ ทำให้ร่างกายของเรามีภูมิคุ้มกันโรคต่าง ๆ ได้ดี โดยเฉพาะในกลุ่มผู้ที่ป่วยเป็นโรคภูมิแพ้จะรักษาได้ผลดีมาก หากรับประทานข้าวหอมปทุม
 7. ช่วยบำรุงผิวพรรณให้สุขภาพดี เพราะมีสาร “เซราไมด์” ในข้าวหอมปทุมมีคุณสมบัติที่ช่วยบำรุงผิวพรรณ ให้นุ่มนวลอ่อนเยาว์ ลบเลือนริ้วรอยเหี่ยวย่นแห่งวัย ช่วยทำให้ผิวพรรณแข็งแรง สุขภาพดี แลดูอ่อนเยาว์

สรุปได้ว่าข้าวหอมปทุมเป็นข้าวพันธุ์เฉพาะที่ปลูกในจังหวัดปทุมธานีของประเทศไทย ขึ้นชื่อเรื่องกลิ่นที่หอมละมุนและเนื้อสัมผัสที่นุ่มฟู เป็นข้าวหลากหลายชนิดที่เป็นที่ต้องการอย่างมากและกำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ทั่วโลก ข้าวหอมปทุมปลูกด้วยวิธีการทำนาแบบดั้งเดิมและยั่งยืน ซึ่งช่วยให้ข้าวมีคุณภาพสูงสุด เป็นตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับผู้ที่ต้องการเพิ่มสัมผัสดั้งเดิมให้กับอาหารไทย

ข้าวตราศิลป์ ข้าวหอมคุณภาพคัดพิเศษระดับพรีเมี่ยม “สุขทุกคำ อร่อยทุกมื้อ ข้าวหอมปทุมตราศิลป์” เปิดรับตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ สั่งซื้อ-เป็นตัวแทน สอบถามรายละเอียดได้ที่ คุณกุ๊ก โทร.063-151-9626

บทความโดย : ธนิต บุญเจริญ
รับเขียนบทความ สินค้า บริการและผลิตภัณฑ์ลงบนเว็บไซต์ สอบถามโทร.084-319-3689

สัมผัสความท้าทายใหม่ “บ้านฮอบบิท” ชีวิตตามความฝันที่เรียบง่าย Minimalist Dream

บ้านฮอบบิทเป็นที่อยู่อาศัยประเภทหนึ่งที่ได้รับแรงบันดาลใจจากบ้านในจินตนาการของฮอบบิทในซีรีส์ “เดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์” ของ เจ.อาร์.อาร์.โทลคีน บ้านที่มีขนาดเล็ก ทรงกลม และทำจากวัสดุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ได้รับการออกแบบพร้อมการบิวท์อิน ตกแต่งภายในให้พร้อมสรรพ

บ้านฮอบิทตอบโจทย์สำหรับพื้นที่จำกัด

ลักษณะเด่นอย่างหนึ่งของบ้านฮอบบิทคือขนาดที่เล็ก เหมาะสำหรับรีสอร์ท ที่พักสำหรับนักท่องเที่ยว ร้านกาแฟ คาเฟ่ บ้านฮอบบิทมีขนาดความสูง 3 เมตร ความยาวไม่จำกัดขึ้นอยู่กับความต้องการเช่น 3-5-6 ม. ทำให้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลดขนาดหรือใช้ชีวิตแบบมินิมัลลิสต์มากขึ้น นอกจากนี้ยังเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการอยู่ใกล้ธรรมชาติมากขึ้นและมีผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมน้อยลง

บ้านฮอบิทตอบโจทย์สำหรับพื้นที่จำกัด

บ้านฮอบบิทลดค่าใช้จ่ายและย่นระยะเวลาในการก่อสร้าง งบประมาณไม่บานปลาย เพียงคุณปรับพื้นที่บริเวณที่ต้องการติดตั้งบ้าน ทิศและตำแหน่งรับแสงแดดและลม ซึ่งช่วยให้แสงธรรมชาติส่องเข้ามาภายในอาคาร และสร้างความรู้สึกเชื่อมโยงกับพื้นที่กลางแจ้ง

บ้านฮอบิทตอบโจทย์สำหรับพื้นที่จำกัด

บ้านฮอบบิทมีความเป็นส่วนตัวแม้จะมีขนาดเล็ก สะดวกสบายและใช้งานได้อย่างน่าประหลาดใจ มักจะประกอบด้วยห้องนอน ห้องน้ำ ห้องแต่งตัว ฯลฯ ขึ้นอยู่กับการบิวท์อิน การตกแต่งภายในที่ชอบ ขึ้นอยู่กับการปรับขนาดของความยาว

บ้านฮอบิทตอบโจทย์สำหรับพื้นที่จำกัด

ภาพประกอบการบิวท์อินภายในห้อง บ้านฮอบบิท ที่มีความลงตัวอย่างมีสไตล์ที่ทันสมัย เตียงนอนขนาด 5 ฟุต ห้องน้ำพร้อมอุปกรณ์และสุขภัณฑ์ เครื่องปรับอากาศ ชั้นแขวนเสื้อผ้าและชั้นวาง เคาท์เตอร์วางของจิปาถะ ชั้นวางตู้เย็น ชุดแขวนทีวี LDE. บิวท์อินตกแต่งภายในพิ้นห้อง กรุฝ้าเพดาน การเดินระบบไฟฟ้า พัดลมดูดอากาศ ฯลฯ สามารถปรับแต่งตามความต้องการของลูกค้า

ภาพประกอบการตกแต่งภายใน บ้านฮอบบิท

บ้านฮอบบิทกรุหลังคาด้านบน 3 ชั้น ทำให้บ้านไม่ร้อน ตัวบ้านทำด้วยวัสดุ PE ที่มีความหนาแน่นสูงเคลือบด้วยพลาสติก HDPE (High Density Polyetylene) มีความทนทานและแข็งแรง ไม่ผุกร่อน มีน้ำหนักเบาและทนแรงกดทับได้ดี สามารถสร้างบ้านใต้ดินเป็นบ้านเซฟเฮ้าส์ได้อีกด้วย ผลิตตามมาตรฐาน ASTM F2435-15 และ มอก.274-2559

การขนส่งบ้านฮอบบิทให้กับลูกค้า

นอกเหนือจากใช้สร้างบ้านฮอบบิทแล้ว วัสดุ PE พลาสติก HDPE (High Density Polyetylene) สามารถออกแบบปรับแต่งการใช้งานได้หลากหลาย เช่น ห้องเช่า โรงแรมชั่วคราว ที่พักรายวัน รายเดือน ปรับเป็นช็อปร้านค้า ร้านกาแฟ ร้านค้าสำหรับออกบูธ หรือสำนักงานขาย ออฟฟิศ ก็โดดเด่นมีสไตล์ที่ไม่เหมือนใคร ดึงดูดสายตาลูกค้าได้เป็นอย่างดี

ร้านกาแฟฮอบบิท
ภาพตัดแสดงภายในร้านกาแฟฮอบบิท

ลูกค้าที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูล สั่งซื้อได้ที่ กัลยากรฮอบบิดแอนด์รีสอร์ท โทร.098-899-6062, 081-454-3523 (คุณนก) โทร.063-956-9532 (คุณบุ๊ง)

ลูกค้าสามารถสั่งซื้อเฉพาะวัสดุเพื่อนำไปต่อยอดธุรกิจอื่นๆได้อีกดวย เช่นถึงเก็บน้ำบนดิน ถังเก็บน้ำใ้ต้ดิน ท่อระบายน้ำ บ่อพักน้ำ ท่อเก็บสายสื่อสารลงใต้ดินสำหรับหน่วยงานของรัฐและเอกชน หรือใช้ในนิคมอุตสาหกรรม เมือง เทศบาล อบต. อบจ. หรือหน่วยงานที่ต้องการ สามารถดัดแปลงใช้งานด้านการก่อสร้างอื่นๆได้อีกหลากหลายรูปแบบวัสดุ วัสดุ PE พลาสติก HDPE (High Density Polyetylene) มีความแข็งแรงและทนทาน

ติดต่อสอบถามผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมที่ โทร.063-956-9532 (คุณกานต์)

บทความโดย : ธนิต บุญเจริญ
รับเขียนบทความ สินค้า บริการและผลิตภัณฑ์ลงบนเว็บไซต์ สอบถามโทร.084-319-3689

มนต์เสน่ห์ที่น่าหลงไหล “เขาใหญ่” นลท.ทุ่มงบซื้อที่ดิน-รีสอร์ท รับท่องเที่ยวบูม

เขาใหญ่เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับนักนักท่องเที่ยว ทั้งในและต่างประเทศที่มองหาการผสมผสานที่ไม่เหมือนใคร ระหว่างความงามของธรรมชาติ และกิจกรรมกลางแจ้ง เขาใหญ่เป็นที่ตั้งของอุทยานแห่งชาติที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย

ภาพประกอบ “เขาใหญ่”

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ครอบคลุม 11 อำเภอ รวม 4 จังหวัด คือ จังหวัดสระบุรี จังหวัดนครราชสีมา จังหวัดปราจีนบุรี และ จังหวัดนครนายก ด้วยความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติที่สวยงาม มีสัตว์ป่านานาชนิด และกิจกรรมสันทนาการกลางแจ้ง จึงไม่แปลกใจเลยที่จะมีรีสอร์ทหลายแห่งตั้งอยู่ใกล้และนอกเขตกับอุทยานฯ เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวที่หลงไหลในมนต์เสน่ห์ขุนเขาแห่งนี้

เมื่อพูดถึงรีสอร์ทขนาดเล็ก สำหรับเจ้าของที่ดินที่ต้องการลงทุนในที่ดินของตนเองที่อยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติติดเขาใหญ่ รีสอร์ทขนาดเล็กที่มีพื้นที่จำกัดอาจเป็นตัวเลือกที่ไม่เหมือนใครและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมสำหรับผู้ที่มองหาประสบการณ์การพักผ่อนที่ใกล้ชิดและยั่งยืน “บ้านฮอบบิท” บ้านฮอบบิทเป็นห้องพักประเภทหนึ่งที่ได้รับแรงบันดาลใจจากบ้านในจินตนาการของฮอบบิทในซีรีส์ “เดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์” ของ เจ.อาร์.อาร์.โทลคีน บ้านฮอบบิทมีขนาดเล็ก ทรงกลม และทำจากวัสดุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ทนทาน ได้รับการออกแบบให้กลมกลืนกับภูมิประเทศรอบๆเขาใหญ่ จังหวัดสระบุรี จังหวัดนครราชสีมา จังหวัดปราจีนบุรี และ จังหวัดนครนายก อ่านรายละเอียดเกี่ยวบ้านฮอบบิทได้ที่นี่ คลิก

บ้านฮอบบิท สำหรับรีสอร์ทขนาดเล็กที่มีพื้นที่น้อย
บ้านฮอบบิท สำหรับรีสอร์ทขนาดเล็กที่มีพื้นที่น้อย
ภาพประกอบ “เขาใหญ่”

รีสอร์ทยอดนิยมอีกแห่งในพื้นที่คือ เดอะ กรีนเนอรี่ รีสอร์ท เขาใหญ่ ซึ่งเป็นตัวเลือกที่เป็นมิตรกับงบประมาณมากกว่าสำหรับนักท่องเที่ยว รีสอร์ทมีห้องพักที่เรียบง่ายแต่สะดวกสบาย สระว่ายน้ำกลางแจ้ง ร้านอาหาร และสนามเด็กเล่นสำหรับเด็ก นอกจากนี้ยังตั้งอยู่ใกล้กับทางเข้าหลักของอุทยานและสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมบางแห่ง เช่น เขาใหญ่พาโนรามาและน้ำตกเหวนรก

ภาพประกอบ “เขาใหญ่”

ดิ เอ็กซ์เทน ไพรเวท พูลวิลล่า แอนด์ รีสอร์ท เขาใหญ่ (The X10 Private Pool Villa and Resort Khao yai) เชิญมาสัมผัสพูลวิลล่าแห่งแรกแห่งเดียว สไตล์ Party & Family ที่อากาศดีตลอดทั้งปี ด้วยวิวภูเขาล้อมรอบ 360องศา

ภาพประกอบ “เขาใหญ่”

Rancho Charnvee แรนโชชาญวีร์  อานาจักรแห่งการพักผ่อนสุดหรูแห่งเขาใหญ่ ตกแต่งในสไตล์ European Country กิจกรรมใกล้ชิดธรรมชาติให้เลือกมากมาย พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

ภาพประกอบ “เขาใหญ่”

ลิมอน วิลลา เขาใหญ่ รีสอร์ทที่โอบล้อมไปด้วยทิวเขาและแมกไม้อันร่มรื่นแห่งนี้มีสีสันในทุกฤดู คุณจะได้มาพักผ่อนท่ามกลางความเงียบสงบเป็นส่วนตัว สัมผัสความงามของธรรมชาติได้จากภายในห้องคุณเอง ด้วยบรรยากาศที่มีกลิ่นอายของความเป็นยุโรปที่ผสมผสานกันอย่างลงตัวกับธรรมชาติ 

โรงแรมเอสเคป เขาใหญ่ ให้คุณได้พักผ่อนท่ามกลางความสงบ และอากาศบริสุทธิ์ท่ามกลางขุนเขาของเขาใหญ่ จากตัวโรงแรมสามารถขับรถไปเที่ยวยังสถานที่ต่างๆได้อย่างสะดวกสบาย ห้องพักแตกแต่งอย่างลงตัวมีระเบียง มีสระว่ายน้ำกลางแจ้งและห้องอาหาร

สำหรับผู้ที่มองหาประสบการณ์เหนือระดับและไม่เหมือนใคร คีรีมายา กอล์ฟ รีสอร์ท แอนด์ สปา เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยม รีสอร์ทมีบรรยากาศที่สวยงามด้วยต้นไม้เขียวขจีและทิวทัศน์อันน่าทึ่งของเนินเขาโดยรอบ ผู้เข้าพักสามารถเพลิดเพลินกับการออกรอบกอล์ฟที่สนามกอล์ฟ 18 หลุมของรีสอร์ท ผ่อนคลายที่สปา หรือดื่มด่ำกับตัวเลือกการรับประทานอาหารรสเลิศ รีสอร์ทยังตั้งอยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญบางแห่งของอุทยาน เช่น อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ และปาลิโอ เขาใหญ่

ภาพประกอบ “เขาใหญ่”

ไม่ว่าคุณจะมีงบเท่าไหร่ มีรีสอร์ทใกล้เขาใหญ่ที่เหมาะกับความต้องการของคุณ ตั้งแต่รีสอร์ตหรูไปจนถึงที่พักราคาย่อมเยา รีสอร์ทเหล่านี้ให้บริการที่พักแสนสบาย สิ่งอำนวยความสะดวกชั้นเยี่ยม และง่ายต่อการเข้าถึงสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของอุทยาน เป็นการดีที่สุดที่จะค้นคว้าและเปรียบเทียบรีสอร์ทต่างๆ เพื่อหารีสอร์ทที่เหมาะกับความต้องการและงบประมาณของคุณมากที่สุด

 • ขายที่ดินแปลงเขาใหญ่ 106-2-13 ไร่
 • ขายที่ดินแปลง 5 ไร่ ปากช่อง
 • ขายที่ดินปากช่อง 1 ไร่ 4.5 ล้าน
 • ขายที่ดินปากช่อง 27 ไร่ ไร่ละ 2.5 ล้าน

นักลงทุนสนใจขอรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร.084-319-3689

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่มีการผสมผสานที่ไม่เหมือนใครของความงามตามธรรมชาติและกิจกรรมกลางแจ้ง และด้วยรีสอร์ทหลายแห่งในบริเวณใกล้เคียง นักท่องเที่ยวจึงสามารถเลือกได้หลากหลาย ตั้งแต่รีสอร์ทหรูไปจนถึงตัวเลือกราคาประหยัด ไม่ว่าคุณกำลังมองหาสถานที่พักผ่อนที่ผ่อนคลาย ทริปที่เต็มไปด้วยการผจญภัย หรือประสบการณ์การเล่นกอล์ฟ เขาใหญ่มีทุกสิ่งสำหรับทุกคน

เขาใหญ่นครนายก

นครนายกติดกับธรรมชาติที่มีทั้งภูเขา ป่าและทุ่งหญ้าของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่าหลากหลายชนิด รวมถึงน้ำตกสาริกา 9 ชั้น มีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามซึ่งขึ้นชื่อเรื่องธรรมชาติที่สวยงาม กิจกรรมกลางแจ้ง และอาหารท้องถิ่นแสนอร่อย จังหวัดนครนายกมีรีสอร์ทหลายแห่งที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกและกิจกรรมต่างๆ เพื่อรองรับนักเดินทางที่หลากหลาย

ภาพประกอบ

หนึ่งในรีสอร์ทที่ได้รับความนิยมในพื้นที่คือ บ้านป่าริมเขื่อน รีสอร์ทนครนายก สไตล์แคมป์ปิ้ง ท่องเที่ยว รายล้อม ด้วยธรรมชาติเป็นที่พักนครนายกที่อยู่ในอ้อมกอดของขุนเขา ติดเขื่อนขุนด่านปราการชล (คลองท่าด่าน) มีลำธารเล็กๆไหลผ่าน มีลานกว้างเหมาะสำหรับ กางเต้นท์ และทำกิจกรรมกลางแจ้ง การพักผ่อนในสไตล์แค้มป์ปิ้ง พร้อมกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ท่องเที่ยวเชิงเกษตร หลากหลายรูปแบบให้เลือก

ภาพประกอบ
ภาพประกอบ

อีกตัวเลือกยอดนิยมคือ บ้านสายลมรีสอร์ท นครนายก Baansailom Resort รีสอร์ทแห่งนี้ให้บริการห้องพักที่พักมินิมอล ตกแต่งฟีลสไตล์เกาหลีถ่ายรูปสวยปังทุกรูปสวยทุกมุม สุดกว่านั้นคือมีสระว่ายน้ำส่วนตัวให้ในห้องทุกห้องพัก มีความเป็นส่วนตัวแบบพูลวิล่า เดินลุกจากเตียงไม่กี่ก้าวก็ถึงสระ ห้องพักจะมีแบบเดียวคือ Pool Sweet Room สุดไพรเวท นอกจากเตียงนุ่มๆ อุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครันแล้วยังมีสระว่ายน้ำใหญ่ในห้อง ห่วงยาง และพร็อพถ่ายรูปสวยๆ ให้ด้วย ที่สะดวกสบาย บรรยากาศคลีนสุดๆ

น้ำตกสาริการีโซเทล Namtok Sarika Resotel เป็นที่พักใกล้กับน้ำตกสาริกาสามารถเดินไปเที่ยวได้เลย ติดริมลำธารบรรยากาศดี  ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ป่าไม้สีเขียว ห้องพักทุกห้องในรีสอร์ทมีทีวีจอแบน เครื่องปรับอากาศ และห้องน้ำส่วนตัว หมาะกับการพักผ่อนจริงๆเงียบสงบ

อ่านรายละเอียดเกี่ยวบ้านฮอบบิทได้ที่นี่ คลิก

ตามตะวันการ์เดนโฮม Tarmtawan garden home เป็นบ้านพักตากอากาศ นื้อที่หนึ่งไร่ครึ่งกว้างขวางตั้งอยู่ในจังหวัดนครนายก  ที่พักเป็นสัดส่วน อยู่ได้ 7-8 คน มีวิวสวนหย่อมซึ่งอยู่ติดกับสวนป่าของวัดกลางโสภาสามารถเห็นกล้วยไม้ป่าออกดอกในฤดูฝนและสามารถพบเห็นหิ่งห้อยจำนวนมากในฤดูฝนและนกหายากหลายชนิด

ข้าวหอมรีสอร์ท Khaohom Resort บริการห้องพัก สะดวก สบาย ติดถนนสุวรรณศรในจังหวัดนครนายก การเดินทางสะดวกไม่ไกลจากตัวเมือง ห้องพักแต่ละห้องกว้างขวาง สะอาด มีระเบียง,ตู้เย็น พร้อมโทรทัศน์จอแบนระบบดาวเทียมและห้องน้ำส่วนตัว มีวิวทุ่งนาโดยรอบ นอกจากนี้ที่พักยังมีบริการอาหารเช้าประจำวันแบบอเมริกัน

ภาพประกอบ

จังหวัดนครนายกเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม มีรีสอร์ทหลากหลายประเภทเพื่อตอบสนองความต้องการของนักนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ นักท่องเที่ยวสามารถเลือกจากตัวเลือกที่หลากหลาย ซึ่งแต่ละแบบจะมอบประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใคร ไม่ว่าคุณกำลังมองหาสถานที่พักผ่อนที่เงียบสงบ ทริปที่เต็มไปด้วยการผจญภัย หรือวันหยุดที่เหมาะสำหรับครอบครัว จังหวัดนครนายกมีทุกสิ่งสำหรับทุกคน

มุมสำหรับนักลงทุน การลงทุนในรีสอร์ทต้องพิจารณาประเภทของรีสอร์ทที่คุณต้องการลงทุน รีสอร์ทมีหลายประเภท ตั้งแต่รีสอร์ทหรูไปจนถึงตัวเลือกราคาประหยัด สิ่งสำคัญคือต้องเลือกรีสอร์ทที่สอดคล้องกับเป้าหมายและงบประมาณการลงทุนของคุณ เมื่อลงทุนในรีสอร์ท สิ่งสำคัญคือต้องพิจารณาปัจจัยสำคัญ สถานที่ตั้งเป็นสิ่งสำคัญ รีสอร์ทที่ตั้งอยู่ในจุดสำคัญใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ มีแนวโน้มที่จะประสบความสำเร็จมากกว่ารีสอร์ทที่ตั้งอยู่ในทำเลที่ไม่ค่อยเป็นที่ต้องการ

 • ขายรีสอร์ทในนครนายกเนื้อที่ 10 ไร่ ราคา 47 ล้าน
 • ขายรีสอร์ทเนื้อที่ 2 ไร่ ขาย 18 ล้าน

นักลงทุนสนใจขอรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร.084-319-3689

รีสอร์ทที่คุณต้องการลงทุน รีสอร์ทมีหลายประเภท ตั้งแต่รีสอร์ทหรูไปจนถึงตัวเลือกราคาประหยัด สิ่งสำคัญคือต้องเลือกรีสอร์ทที่สอดคล้องกับเป้าหมายและงบประมาณการลงทุนของคุณ

เขาใหญ่ปราจีนบุรี

เป็นจังหวัดหนึ่งในประเทศไทยที่ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามทางธรรมชาติ มรดกทางวัฒนธรรม และอาหารท้องถิ่นแสนอร่อย จังหวัดนี้เป็นที่ตั้งของรีสอร์ทหลายแห่งที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกและกิจกรรมต่างๆ เพื่อรองรับนักเดินทางที่หลากหลาย เขาใหญ่ฝั่งปราจีนบุรีก็พลาดไม่ได้กับการแวะชมความอลังการของน้ำตกเหวนรก ไฮไลท์ของการเที่ยวนอกจากอยู่ที่การชมน้ำตกชั้นบนซึ่งผู้คนทั่วไปมักเที่ยวกัน ยังสามารถติดต่อเจ้าหน้าที่พาชมวิวมุมสูงของน้ำตกชั้นล่าง ที่ต้องอาศัยการเดินเท้าขึ้นเขาไปอีกประมาณ 400 เมตร ได้ด้วย

ภาพประกอบ

นอกจากนี้ขาลงจากเขาใหญ่ ยังมีทางหลวงชนบทพาลัดเลาะขอบป่าไปยังอำเภอวังน้ำเขียว ผ่าน เขาแผงม้า ทะลุออกสู่ทางหลวงหมายเลข 304 พาเลี้ยวกลับมายังอุทยานแห่งชาติทับลาน อำเภอนาดี ปราจีนบุรี และวนกลับมายังตัวเมืองปราจีนบุรี เป็นการวนสี่วงกลมรอบเขาใหญ่ทางทิศตะวันออก

ภาพประกอบ

หนึ่งในรีสอร์ทที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในพื้นที่คือ เวโรน่า แอท ทับลาน บูทีค โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท ที่พักสุดโรแมนติกที่ตั้งอยู่ท่ามกลางบรรยากาศของขุนเขาและสายน้ำ มาพร้อมการออกแบบสไตล์อิตาลี โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากเมืองเวโร่น่า ภายใต้คอนเซ็ปต์ ดินแดนแห่งรัก อาณาจักรแห่งการพักผ่อน พื้นที่ต่างๆ ถูกจัดสรรและแบ่งเป็น 5 โซนอย่างชัดเจน คือ เวโรน่า บูทีคโฮเทล ห้องพักทั้งหมด 7 แบบ ถูกออกแบบมาในสไตล์หมู่บ้านอิตาลี / เวโรน่า แอดเวนเจอร์ พื้นที่สำหรับทำกิจกรรมสุดมันส์อย่าง โหนสลิง ปีนหน้าผาจำลอง และขับรถเอทีวี / เวโรน่า ฟาร์ม ฟาร์มปศุสัตว์ที่รวบรวมสัตว์สายพันธุ์แปลกใหม่สำหรับศึกษาและเยี่ยมชม / เวโรน่า คอมมูนิตี้มอลล์ / เวโรน่า เท็กซัสคาวบอยทาวน์ เป็นการจำลองเมืองเท็กซัสคาวบอยที่มีวิวทิวทัศน์ ทั้งหมดนี้รวมอยู่ในที่เดียว มาเช็คอินรับรองว่าฟินตลอดวัน

ผึ้งหลวงแคมป์กราวด์ ที่พักขนาดใหญ่ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 200 ไร่ ในตำบลสะพานหิน อำเภอนาดี โซนห้องพัก เป็นบ้านพักที่มีให้เลือกหลากหลายแบบ รองรับได้ตั้งแต่ 2-16 คน สามารถรองรับผู้เข้าพักได้ทั้งแบบคู่และแบบกลุ่ม เหมาะกับการชวนเพื่อนหรือแฟนมาพักผ่อนและเล่นสนุก หรือจะเป็นการมาพักผ่อนแบบหมู่คณะเพื่อมาทำกิจกรมร่วมกัน ที่นี่ก็พร้อมทั้งพื้นที่และการบริการ อีกทั้งยังรายล้อมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ และแคมป์กิจกรรมที่มีให้เลือกเล่นให้เล่นมากมาย ทั้งล่องแก่งหินเพิง, ขับรถ ATV, ปีนป่ายโรยตัว, สวนน้ำ และกิจกรรมแอดเวนเจอร์อื่นๆ ที่รอให้คุณไปสัมผัสด้วยตัวเอง

ภาพประกอบ
ภาพประกอบ
ภาพประกอบ

บ้านระเบียงผา รีสอร์ท
ตั้งอยู่บนเนินเขาเล็กๆ ที่มีจุดชมวิทิวทัศน์ที่สวยที่สุดของวังน้ำเขียวที่ได้ชื่อว่าเป็นสวิสเซอร์แลนด์แดนอีสาน แหล่งโอโซนอันดับ 7 ของโลก เพราะมีอากาศเย็นสบายตลอดปี ชมบรรยากาศทะเลหมอกยามเช้า โดยไม่ต้องขับบ้านระเบียงผา รีสอร์ท ห่างจากกรุงเทพฯ เพียง 200 กม. บ้านระเบียงผารีสอร์ท บ้านเลขที่มงคล 168 อยู่ในตำบลบุพราหมณ์ อำเภอนาดี ปราจีนบุรี นักท่องเที่ยวสัมผัสบรรยากาศแบบทางเหนือ ใกล้ๆ กทม. พร้อมกิจกรรมสนุกๆ อีกมากมาย เช่น เดินป่าท่องเที่ยว เชิงอนุรักษ์ ล่องแก่งไปตามสายน้ำเชี่ยวสนุกสนานเร้าใจ

 • ขายรีสอร์ทวิวเขาใหญ่ ปราจีนบุรี เนื้อที่ 2 ไร่ 15 ล้าน
 • ขายที่ดินแก่งคอย สระบุรี เนื้อที่ 17 ไร่ ไร่ละ 2.5 ล้าน

นักลงทุนสนใจขอรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร.084-319-3689

ร้านกาแฟฮอบบิท

อ่านรายละเอียดเกี่ยวบ้านฮอบบิทและช็อปร้านค้า ร้านกาแฟได้ที่นี่ คลิก

ปราจีนบุรีเป็นจุดหมายปลายทางที่สวยงามที่มีรีสอร์ทหลากหลายประเภทเพื่อตอบสนองความต้องการของนักเดินทางประเภทต่างๆ ตั้งแต่รีสอร์ทริมแม่น้ำไปจนถึงรีสอร์ทบนภูเขา นักท่องเที่ยวสามารถเลือกจากตัวเลือกที่หลากหลาย ซึ่งแต่ละแห่งจะมอบประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใคร ไม่ว่าคุณกำลังมองหาสถานที่พักผ่อนที่เงียบสงบ ทริปที่เต็มไปด้วยการผจญภัย หรือวันหยุดพักผ่อนสุดหรู ปราจีนบุรีมีทุกสิ่งสำหรับทุกคน

บทความโดย : ธนิต บุญเจริญ
รับเขียนบทความ สินค้า บริการและผลิตภัณฑ์ลงบนเว็บไซต์ สอบถามโทร.084-319-3689